Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hàng ngàn thùng phuy hoá chất ô nhiễm

(ANTV) -Kiểm tra cơ sở thu gom phế liệu thuộc khu phố 2, phường Tân Định, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh đã phát hiện và thu giữ gần 1000 thùng phi đựng hóa chất cũ chưa qua xử lý.

 

Được biết, cơ sở thu mua phế liệu này của ông Trần Văn Doanh, trú tại phường Thới Hòa, TX Bến Cát làm chủ, hoạt động từ tháng 2/2018.
 
Ông Doanh chuyên thu mua các loại thùng phi sắt, thùng phi nhựa dùng để đựng hóa chất sử dụng trong công nghiệp sau đó về dùng xăng súc, rửa một cách sơ xài rồi đem bán lại cho người khác.
 
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, cơ sở không đảm bảo điều kiện về xử lý chất thải, nước thải từ việc súc, rửa các thùng phi được thải trực tiếp ra môi trường không qua xử lý gây ô nhiễm môi trường.
 
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Bắt 5 ghe hút trộm cát trên sông Cổ Chiên
 

 

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Trà Vinh vừa bắt quả tang 5 tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên thuộc ấp Mỹ Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long.
 
Lực lượng công an đã tiến hành lập biên bản yêu cầu các chủ phương tiện dừng ngay việc khai thác và đưa các phương tiện vào bờ để tiến hành kiểm tra. Qua kiểm các phương tiện đều không có giấy phép khai thác khoáng sản và khối lượng cát sông do các phương tiện bơm hút được là khoảng 79 m3.
 
Các chủ phương tiện cho biết, do thiếu cát phục vụ việc san lấp mặt bằng của các hộ dân trên địa bàn nên đã đi khai thác trộm. Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đang tạm giữ phương tiện và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 
 

 

Thăm dò khán giả