Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện gỗ quý hiếm và thuốc pháo trên xe khách phát nổ ở Lào

(ANTV) - Ngay trong buổi sáng ngày 2/6, lực lượng chức năng đã quyết định dừng hoạt động giao dịch tại cửa khẩu Cha Lo để bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tại hiện trường, trên chiếc xe khách phát hiện một lượng lớn gỗ quý hiếm và thuốc pháo. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính các nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet cử cán bộ tới hiện trường đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Biên phòng tại Quảng Bình để tìm hiểu thông tin và xác minh vụ việc.

Hiện, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet đã đến hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Lào hỗ trợ thân nhân những người bị nạn để đưa thi hài các nạn nhân về nước.

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận

Tối 1/6 đã xảy ra vụ nổ tại thôn Quý Hải, xã Long Hải (huyện đảo Phú Quý) khiến một căn nhà bị sập và làm ảnh hưởng đến 30 căn nhà khác. Vụ  nổ cũng làm 5 người bị thương. Sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện Phú Quý cùng các ngành chức năng đã có mặt kịp thời tiến hành phong tỏa hiện trường, đưa người dân đi cấp cứu.

Để tập trung phối hợp giải quyết và khắc phục hậu quả, tỉnh Bình Thuận chỉ đạo huyện đảo Phú Quý cùng các cơ quan chức năng bảo vệ hiện trường để điều tra, xử lý theo quy định. Đồng thời, tập trung lực lượng y, bác sĩ và phương tiện, thuốc men để cứu chữa kịp thời những người bị thương trong vụ nổ, những trường hợp bị thương nặng phải kịp thời đưa nạn nhân lên tuyến trên cứu chữa; thực hiện hỗ trợ các nạn nhân theo chế độ quy định.

Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ nổ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật; có giải pháp xử lý, hỗ trợ, nhanh chóng khắc phục hậu quả, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cùng với đó, mở đợt tuyên truyền, vận động trong nhân dân không sử dụng, tàng trữ vật liệu nổ trái phép; tăng cường lực lượng rà soát, quản lý chặt chẽ các vật liệu cháy nổ, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng cháy nổ như trên. 


 

 

BT
Thăm dò khán giả