Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện C.ty dệt may Tín Thành xả thải trực tiếp ra sông Nhuệ

(ANTV) - Ngày 23/12, Đội 5 – Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội, phối hợp cùng Công an quận Hà Đông, Viện Công nghệ môi trường đã kiểm tra, phát hiện Công ty cổ phần thương mại dệt may Tín Thành xả trộm nước thải độc hại không qua xử lý ra sông Nhuệ.

 
Kiểm tra Công ty dệt may Tín Thành có địa chỉ tại cầu La Khê, đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện công ty vẫn đang vận hành sản xuất dệt vải, nhuộm vải và xả thải trực tiếp ra sông Nhuệ.
 
Nước thải chưa qua xử lý có Màu đỏ hồng, và khi cơ quan chức năng đo thử nhiệt độ của nước lên tới gần 50 độ C.
 
Trung úy Nguyễn Đức Công - Cán bộ đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết: Tại thời điểm kiểm tra hệ thống xử lý không có người vận hành và không hoạt động, không có điện để vận hành. Việc không xử lý nước thải mà thải trực tiếp ra môi trường sẽ ảnh hưởng đến hệ thống lưu vực sông và đời sống của nhân dân xung quanh. Thứ 2 nữa là đặc thù của ngành dệt may có màu và mùi của hồ tinh bột gây rất khó chịu.
 
Theo cơ quan chức năng nguồn nước thải phát sinh từ hoạt động dệt, nhuôm, hấp vải, và đa số các cơ sở đều có hệ thống xử lý nước thải, tuy nhiên do chi phí sử dụng cao nên đã có nhiều trường hợp xả thải trực tiếp ra môi trường. Tuy nhiên để phát hiện trực tiếp các hành vi trên thì cơ quan chức năng cũng gặp không ít khó khăn.
 
Hiện tại, lực lượng chức năng đã lập biên bản kiểm tra đối với Công ty dệt may Tín Thành và lấy mẫu để phân tích mức độ độc hại của nước thải. Những sai phạm của công ty vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra để xử lý.
BT
Thăm dò khán giả