Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Chủ Nhật, 10/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơm có màu đỏ lạ sau khi nấu

(ANTV) - Một người dân ở phường Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang phát hiện cơm của nhà mình có màu đỏ lạ sau khi nấu. Lạ hơn nữa là dù đã qua ngâm nước và để ở môi trường bên ngoài hơn 1 tuần, nhưng hạt cơm vẫn không có dấu hiệu bị thiu rữa.

Chị Phan Thị Khánh Ngọc ở tổ 12 Vĩnh Hội, Phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang cho biết, chỗ cơm được chị nấu từ trưa ngày 31/12. Do ăn không hết nên phần cơm thừa được cho vào tủ lạnh. 3 ngày sau chị lấy ra ngâm nước rồi bỏ vào túi nilon. Qua hôm sau thì phát hiện toàn bộ số cơm đã chuyển sang màu đỏ hồng như nhuộm phẩm màu. Hạt cơm vẫn trong tình trạng bóng, không vữa, không hôi. Nghi ngờ có thể do hạt cơm tiếp xúc với tạp phẩm trong túi nilon gây phản ứng chuyển màu nên chị đã thử nghiệm lần nữa, lấy một phần cơm khác đặt trong bát ở nhiệt độ thường, sau hai ngày thì tình trạng này vẫn tái diễn.

Được biết, số gạo trên được lấy ra từ bao gạo có tên Lài sữa loại 5kg, mua ở một đại lý gạo gần nhà. Được biết hiện chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm kiểm nghiệm hiện tượng này. 

BT
Thăm dò khán giả