Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở làm giả nước mắm

(ANTV) - Một cơ sở pha chế, sang chiết nước mắm giả nhãn hiệu Chin su – Nam Ngư Đệ Nhị với số lượng lớn vừa bị Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Nam Định phát hiện.

Tại cơ sở của Trần Thế Toàn ở 40 Tân An, phường Lộc Hòa, TP Nam Định, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 700 lít nước mắm được đựng trong các can 20 lít và 30 lít, cùng với 114 chai nước mắm đã được sang chiết, dán nhãn hiệu Chin su – Nam Ngư Đệ Nhị.

Tại cơ quan Công an, Trần Thế Toàn không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh nước mắm và khai nhận có mua số nước mắm trên tại một cơ sở ở Hà Nam với giá thành 4.000đ/lít sau đó đem số nước mắm này sang ra các chai 500ml và đem tiêu thụ trên địa bàn TP Nam Định.

Hiện lực lượng chức năng đang lấy mẫu thành phẩm số nước mắm trên và đem đi xét nghiệm.

Yên Bái: Gia tăng số vụ ngộ độc thực phẩm

Thời gian gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái có diễn biến phức tạp với số vụ tăng đột biến. Tính riêng 4 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm làm 4 người chết và 234 người mắc.

Phần lớn các vụ ngộ độc xảy ra ở các huyện vùng cao, vùng sâu và nơi tập trung đông người. Nguyên nhân là do nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của người dân chưa cao, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế còn khó khăn, nhận thức hạn chế.

Chính vì vậy thời gian tới để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của tất cả các cấp, các ngành.

Đồng thời mỗi người dân cũng cần tự chủ động trang bị cho mình những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh do thực phẩm kém chất lượng gây nên.

 

BT
Thăm dò khán giả