Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở giết mổ lợn chết tại Bến Tre

(ANTV) - Sáng 25/7, tại ấp Tân Long 3, xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Chi cục thú y Bến Tre đã bắt quả tang cơ sở giết mổ, mua bán, chế biến sản phẩm từ lợn, của ông Lê Nguyễn Phúc làm chủ, đang mổ lợn chết.

Tại thời điểm bị bắt, cơ sở trên đang giết mổ 2 con lợn chết có trọng lượng 40 và 60kg cùng 5 con lợn còn sống có dấu hiệu bị bệnh đang chờ giết thịt.

Kiểm tra tại khu vực giết mổ, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm trên 100kg thịt và nội tạng lợn được chủ cơ sở lưu giữ trong thùng đá, đã đổi màu và bốc mùi hôi thối.

Bước đầu, Lê Nguyễn Phúc khai nhận đã mua số lợn trên ở các xã lân cận với giá 100.000đ/con sau đó đem về giết thịt, chế biến và quay thành miếng rồi đem đi tiêu thụ tại các chợ, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, cơ sở này cũng đã bị lực lượng chức năng xử phạt nhiều lần về hành vi trên. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm và tổ chức tiêu hủy số lượng heo thành phẩm trên theo qui định của pháp luật./.

Sơn La:Thu giữ chất phụ gia và nguyên liệu không rõ nguồn gốc

Một cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh ngọt dùng chất phụ gia và nguyên liệu không rõ nguồn gốc, vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Sơn La phát hiện.

Cơ sở này của Bà Nguyễn Thị Phám, địa chỉ Tổ 1, Phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ 15kg chất phụ gia và nguyên liệu dùng để sản xuất bánh mỳ, bánh ngọt không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, cơ sở cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết cơ sở bánh mỳ, bánh ngọt này đã đi vào hoạt động từ tháng 5/2016. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh ngọt này./.

BT
Thăm dò khán giả