Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện ca dương tính thứ 16 tại bar Budha

(ANTV) - Chiều 1/4, UBDN TP. HCM cho biết, trên địa bàn hiện có 49 trường hợp dương tính với Covid 19 theo công bố của Bộ Y tế, tuy nhiên, có một ca mới dương tính là nam du khách 25 tuổi, quốc tịch Anh, ngụ chung cư Masteri Thảo Điền, có mặt tại bar Budha quận 2, thông tin này đang chờ Bộ Y tế công bố. 

 

Trong số các trường hợp, nhập cảnh từ ngày 8/3. Đến ngày 31/3, Sở Y tế TP. HCM đã rà soát được 5.230 trường hợp liên quan. Ngày 1/4 đã có 11 quận huyện trên địa bàn hoàn tất xác minh người nhập cảnh thời gian trên.

Còn các trường hợp mới phát hiện, liên quan đến bar Budha đã được cách ly tập trung trước đó là bệnh nhân nam 25 tuổi, quốc tịch Anh, ngụ chung cư Masteri Thảo Điền, có mặt tại bar Budha quận 2 ngày 14/3.

Bệnh nhân đã được cách ly từ ngày 25/3, không có biểu hiện gì, xét nghiệm lần 1 thì cho kết quả âm tính, đến sáng 29 tháng 3 lấy mẫu lần 2 và ngày 1/4 cho kết quả dương tính, đây là ca thứ 16 liên quan đến bar Budha, hiện thông tin đang chờ Bộ Y Tế công bố.

Sở Y tế TP. HCM cho biết, do bệnh nhân đã được cách ly, kiểm soát tốt, nên khả năng lây cho những người tiếp xúc trước khi bị cách ly là không có, không phải cách ly những người tiếc xúc, tuy nhiên vẫn phối hợp với địa phương rà soát lại.

Hiện TP. HCM đang thực hiện đồng bộ các giải pháp, lập chốt kiểm tra tại các cửa ngõ, phối hợp với các khu công nghiệp, khu chế xuất kiểm soát người lao động, lên phương án tổ chức cấp cứu, khám chữa bệnh và tiếp tục vận động người dân hạn chế ra đường nếu không cần thiết.

 

Sau một thời gian các trường tại TPHCM triển khai dạy học trực tuyến, dù nhận ra nhiều ưu điểm của phương thức này là có thể học từ xa và là biện pháp kịp thời khi học sinh nghỉ tránh dịch nhưng việc dạy học trực tuyến hiện nay vẫn còn gặp không ít bất cập.
 
Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM cho biết, hiện nay, tất cả các trường sẽ phải triển khai các phương pháp dạy online, dạy học qua truyền hình. Tất cả các cấp học đều phải thực hiện riêng, cấp tiểu học sẽ nhẹ nhàng hơn, chủ yếu củng cố kiến thức. Sở đã nắm được thông tin về một số khó khăn vướng mắc của giáo viên và học sinh khi dạy học trực tuyến và sẽ có hướng dẫn cụ thể để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả như mong đợi.
 
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, TP.HCM cho biết, sau khi đi học trở lại thì thầy cô giáo phải rà soát lại xem có hs nào có những khó khăn thì kịp thời hỗ trợ để các em theo kịp chương trình. Đã có trao đổi các phòng chuyên môn là phải nắm trong trường lớp có bao nhiêu học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến và thầy cô giáo ở trường, cùng phụ huynh để các em học trực tuyến thì chúng ta mới có thể công nhận kết quả đó như là một bài dạy chính thức. 
 
Bộ Giáo dục và đào tạo vừa chính thức tinh giản nội dung dạy học phù hợp với việc điều chỉnh Kế hoạch giáo dục nhà trường trong năm học 2019-2020 do tác động của dịch bệnh COVID-19. Ở bậc tiểu học, có 9  môn học từ lớp 1 đến lớp 5 được điều chỉnh nội dung dạy học của học kỳ II.
 
Với bậc trung học, các môn thực hiện theo chương trình nâng cao, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, phù hợp với đặc thù môn học.
 
Đối với các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn.
 
 
Thăm dò khán giả