Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 8 người trong thùng xe trốn chốt kiểm dịch

(ANTV) - Tại Thừa Thiên - Huế, Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện 1 phương tiện chở 8 người trong thùng xe, nhằm trốn tránh lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

Vào ngày 7/6, trong quá trình kiểm tra, khai báo y tế, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Điền phát hiện trên xe ô tô tải mang biển kiểm soát 75C -031.35, do Mai Văn Một điều khiển chở 8 người đi từ tỉnh Nam Định về Huế, đang núp trong thùng xe giữa các bộ phận máy, hàng hóa và được che kín bằng bạt nhằm trốn tránh, qua mắt các lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

Hiện, Công an huyện Phong Điền đã bàn giao nhóm người này cho Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch để có biện pháp kiểm tra, xử lý theo đúng quy định.

Nghệ An: Vi phạm quy định phòng chống dịch sẽ bị xử lí nghiêm

 Từ 0h ngày 8/6, tỉnh Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh tỉnh Hà Tĩnh, để phòng chống dịch. Để phương pháp này thực sự phát huy hiệu quả, Công an Nghệ An đã tăng cường lực lượng; đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát.

Theo đó, từ 0h ngày hôm nay, Công an Nghệ An đã tiến hành lập các chốt tại cầu Bến Thủy, cầu Yên Xuân, cầu Cửa Hội và tại xã Nam Kim (giáp với xã Đức Tường, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Công an các địa phương đã bố trí cán bộ chiến sĩ và huy động phương tiện, trang thiết bị để túc trực 24/24h. Tại điểm chốt, người và phương tiện qua lại đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn theo quy định.

Giám đốc Công an Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, để triển khai phòng chống dịch có hiệu quả. Trường hợp nào không chấp hành quy định phòng chống dịch hoặc có hành vi chống đối đều bị xử lí nghiêm (thậm chí xử lí hình sự) theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả