Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 40 nhãn hàng đang quảng cáo trong clip phản động trên Youtube

(ANTV) -Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT vừa cho biết, qua rà soát đã tiếp tục phát hiện có 40 nhãn hàng mới vẫn đang quảng cáo trong các clip phản động trên Youtube. Cục đã có văn bản tới gửi các nhãn hàng, thương hiệu này và yêu cầu có văn bản trả lời trước ngày 27/6/2019.

 

Theo đó, một số nhãn hàng mới phát hiện đáng chú ý như Tập đoàn FLC, Trường đại học Quốc tế Sài Gòn, Trường đại học Thương mại, Đại học quốc gia Hà Nội; Thời trang MAYBI; Công Ty Cổ Phần Lữ Hành Việt; Tập đoàn KTG. Cục Phát Thanh, Truyền Hình và Thông tin điện tử cho biết đã gửi văn bản yêu cầu 40 nhãn hàng này dừng ngay quảng cáo trong các clip phản động chống phá nhà nước trên Youtube.

Đồng thời sẽ phối hợp với lực lượng an ninh và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp đã được cảnh báo nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Trước đó, 20 nhãn hàng có quảng cáo trên các clip youtube phản động đã được Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử có văn bản yêu cầu dừng quảng cáo và cho đến nay, đã có 15 công ty, nhãn hàng gửi giải trình, xác nhận đã ngay lập tức dừng quảng cáo trên Youtube và yêu cầu Youtube rà soát không để tình trạng hiển thị các quảng cáo trên các clip phản động.

Bắc Kạn: Khởi tố, bắt 3 đối tượng phá rừng
 

 

Liên quan đến vụ án phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại xã Vũ Muộn và Sỹ Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, Công an huyện Bạch Thông đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Bàn Phúc Hùng, Bàn Phúc Toàn, Bàn Phúc Tiến cùng trú tại xã Vũ Muộn về hành vi Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng.
 
Theo kết quả điều tra, từ tháng 1 đến tháng 6/2019, Hùng, Toàn, Tiến và 10 người khác đã chặt hạ 41 cây gỗ nghiến có khối lượng gần 100m3 tại tiểu khu 367 thuộc xã Sỹ Bình và tiểu khu 354 thuộc xã Vũ Muộn.
 
Đây là khu rừng phòng hộ, trạng thái rừng tự nhiên núi đá. Ngày 4/6, Công an huyện Bạch Thông phối hợp với Công an xã, trạm kiểm lâm Vũ Muộn phát hiện và bắt quả tang Dương Văn Tuệ vận chuyển gỗ từ Đâng Bun ra trung tâm xã Vũ Muộn. Khi bị phát hiện Tuệ đã quay đầu bỏ chạy hòng tẩu tán tang vật nhưng không thoát khỏi vòng vây. 13 thanh gỗ và chiếc xe ôtô là phương tiện vận chuyển đã bị tạm giữ.
 
Trong vụ việc này, 13 người liên quan đến vụ án đều là anh em họ hàng trong thôn Đâng Bun, trong đó có 3 đảng viên, 1 người là trưởng thôn kiêm Công an viên, 1 Thôn đội trưởng. 
Thăm dò khán giả