Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 5, 17/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 3 tấn thịt bò nhập khẩu quá hạn 4 tháng

(ANTV) - Lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm vừa phát hiện bắt giữ gần 3 tấn thịt bò nhập khẩu, trong đó nhiều thùng đã quá hạn sử dụng gần 4 tháng, một số thùng sản phẩm không có tem nhãn mác hoặc tem mác đã bị xé rách.

Vào khoảng 8h sáng 16.12, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra kho hàng của Công ty Cổ phần Fuji-Việt Nam tại khu vực chợ đầu mối Minh Khai, Bắc Từ Liêm, đã phát hiện trong kho đông lạnh của công ty có nhiều thùng các-tông chứa thịt bò nhập khẩu, trong đó hầu hết số hàng này đều vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số thịt bò này được nhập khẩu từ Nhật bản và Oxtraylia. Trong đó, nhiều túi thịt có nhãn mác đã bị xé rách, quá hạn sử dụng hoặc không có tem mác.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Cổ phần Fuji-Việt Nam cũng chưa xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến lô hàng gần 3 tấn thịt bò vi phạm này. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Với 3 tấn thịt bò đã quá hạn sử dụng tới 4 tháng, nếu không bị phát hiện, bắt giữ, chắc chắn các đối tượng sẽ tìm cách tuồn vào thị trường tiêu thụ và không ai khác chính người tiêu dùng sẽ gánh chịu hậu quả.

Như vậy, liên tiếp trong những vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ nhiều vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm có tính chất nghiêm trọng. Thực tế này cho thấy những vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, đặc biệt là dịp cuối năm.

BT
Thăm dò khán giả