Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 2 công dân sử dụng CCCD giả xin cấp hộ chiếu

(ANTV) - Qua tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, cán bộ Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hải Phòng phát hiện 02 công dân là Đỗ Thị Lan và Phạm Tuấn Anh dùng chứng minh nhân dân và căn cước công dân giả để làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu.

Theo khai nhận, với giá 800.000 đồng, Đỗ Thị Lan và Phạm Tuấn Anh đã nhờ một đối tượng không quen biết qua Facebook làm căn cước công dân trong thời gian ngắn.

Xét thấy 2 công dân này không có động cơ, mục đích xấu, nhận thức pháp luật còn hạn chế và chưa gây hậu quả nghiêm trọng, thân nhân tốt, chưa vi phạm pháp luật nên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hải phòng đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố xử phạt vi phạm hành chính.

Bộ Y tế công bố quy trình cấp "hộ chiếu vaccine"

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định về biểu mẫu và quy trình cấp "hộ chiếu vaccine", có hiệu lực từ ngày 20/12/2021. Theo đó, "hộ chiếu vaccine" được cấp cho người đã tiêm đủ 2 mũi với 8 loại vaccine đã được Bộ Y tế cấp phép. Chứng nhận "hộ chiếu vaccine" được cấp sử dụng định dạng mã QR, hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày mã QR này được khởi tạo.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, quy trình cấp "hộ chiếu vaccine" cho người dân được áp dụng thống nhất tại tất cả các cơ sở tiêm chủng trên cả nước. Quy trình cấp gồm 3 bước:

Bước 1: Các cơ sở tiêm chủng rà soát, xác minh, xác thực thông tin người dân tiêm chủng vaccine COVID-19

Bước 2: Các cơ sở tiêm chủng thực hiện ký số dữ liệu tiêm chủng vaccine COVID-19 trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19. Nền tảng này kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng với Hệ thống Quản lý cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 đáp ứng theo các quy định về kết nối dữ liệu y tế do Bộ Y tế ban hành.

Bước 3: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thực hiện ký số giấy xác nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tập trung. Chứng nhận được cấp sử dụng định dạng mã QR theo tiêu chuẩn của EU quy định.

BT
Thăm dò khán giả