Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 2 chùm ca Covid-19 phức tạp trong cộng đồng Đắk Lắk

(ANTV) - Chiều 25/8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 chùm ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng ở TP Buôn Ma Thuột và huyện Ea H’leo với 28 trường hợp mắc Covid-19 mới.

Trung tâm Y tế thành phố đã thực hiện test nhanh sàng lọc ở thôn 7 xã Cư Êbur. Qua đó, phát hiện tại hẻm 427, đường Y Moan có các trường hợp dương tính chưa rõ nguồn lây. Đến sáng 25-8, kết quả xét nghiệm PCR ghi nhận 14 trường hợp dương tính với COVID-19.

Như vậy, toàn xã Cư Êbur đã ghi nhận 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Còn tại huyện Ea H’leo, qua truy vết 1 trường hợp ở xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk mắc Covid-19, cơ quan chức năng phát hiện người này có dự một đám tang ở xã Ea Nam, huyện Ea H’leo từ ngày 17 đến ngày 19-8.

Đến trưa nay, có tổng cộng 14 trường hợp liên quan đến đám tang dương tính.

Cập nhật tình hình Covid- 19 

Ngày 25/8 có  hơn 7.000 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Về vaccine Covid -19, Mỹ cũng sẽ viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech, số vaccine này sẽ đến Việt Nam trong 24 giờ tới, nâng tổng số vaccine Mỹ hỗ trợ cho Việt Nam lên 6 triệu liều.

Số ca mắc mới cả nước có thêm 12.096 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 5.294 ca. 

 

Hết lòng vì nhân dân mùa dịch

Nhớ lại câu chuyện vừa xảy ra với gia đình mình, anh Nguyễn Văn Hậu vẫn chưa hết lo lắng. Vợ anh mang căn bệnh phù não, bất ngờ trở bệnh nhưng trong thời điểm giãn cách xã hội, gia đình lại không có phương tiện. Trong tình thế cấp bách, chỉ sau cuộc điện thoại cho công an phường Mỹ Thạch, các chiến sỹ công an đã nhanh chóng đến kịp thời đưa vợ anh đi cấp cứu.

Biết được hoàn cảnh khó khăn, các cán bộ chiến sỹ công an còn hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Hậu 3,5 triệu đồng. Chu đáo sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, các cán bộ, chiến sĩ lại vội vã trở về cùng đồng chí, đồng đội thực hiện nhiệm vụ của mình.

Những lời cảm ơn cùng tình cảm chân thành của người dân chính là nguồn động lực để mỗi CBCS tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Mặc dù công việc còn khó khăn vất vả, tuy nhiên trước những yêu cầu của người dân thì đối với CBCS Công an phường luôn vui vẻ sẵn sàng bất cứ giờ nào thời tiết như thế nào chúng tôi luôn đến để hỗ trợ giúp đỡ cho người dân. Vì đây là việc làm mà lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Công an TP. Long Xuyên và Công an phường Mỹ Thạnh nói riêng, chúng tôi đang thực hiện theo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Những câu chuyện bình dị, đời thường nhưng thật đẹp đẽ. Đó cũng là minh chứng rõ nét về tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng vì công việc, vì nhân dân của mỗi người chiến sỹ công an.

 

BT
Thăm dò khán giả