Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Chủ Nhật, 24/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 1 ca dương tính COVID-19 về từ Nga

(ANTV) - Sáng 24/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về ngày 13/5, được cách ly ngay không có nguy cơ lây ra cộng đồng. 

Đó là bệnh nhân số 325 (nữ, 34 tuổi), trú tại tỉnh Ninh Bình. Bệnh nhân từng mắc COVID-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hải Dương. Như vậy, trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5 có tổng số 32 ca mắc COVID-19, tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh. Tính đến sáng 24/5, Việt Nam đã có 325 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi cho 267 người, chiếm 82% tổng số bệnh nhân.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91 (phi công người Anh), Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, trong ngày 23/5, bệnh nhân có nhịp tự thở khi giảm liều an thần. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, tiên lượng còn nặng vì bệnh nhân còn phụ thuộc gần hoàn toàn vào chạy máy ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. Các bác sỹ nhận định, so với 01 tuần trước thì bệnh nhân không có tiến triển gì tích cực.

Facebook cho biết tập đoàn công nghệ này sẽ tiếp tục duy trì mô hình làm việc từ xa như hiện nay và cho phép khoảng một nửa lực lượng nhân viên làm việc từ xa trong khoảng 10 năm tới.

CEO Mark Zuckerberg cho rằng Facebook hiện đang tiên phong áp dụng mô hình làm việc từ xa và sẽ từng bước áp dụng mô hình này một cách cẩn thận, có tính toán kỹ càng, có trách nhiệm và theo từng giai đoạn trong thời gian tới.

Trong đó, giai đoạn đầu tiên của quá trình này là tuyển dụng từ xa qua hình thức trực tuyến thay vì gặp mặt trực tiếp với ứng viên như hiện nay. Facebook nhận định rằng việc chuyển đổi sang mô hình làm việc từ xa sẽ tạo ra cơ hội tuyển dụng các ứng viên tài năng không sinh sống gần những thành phố mà công ty có văn phòng đại diện, giảm thiểu việc đi lại gây tắc nghẽn đường và chi phí sinh hoạt cao.

Nghề theo dõi virus ở Bỉ

Dịch COVID-19 không còn quá phức tạp tại Bỉ. Đây là kết quả của những biện pháp kiểm soát có hiệu quả của Chính phủ, kèm theo cả ý thức của người dân. Tuy nhiên để duy trì kết quả này thì chính quyền tại đây đặc biệt đề cao việc theo dõi các ca nhiễm COVID-19 và những người tiếp xúc. Vậy là một nghề mới được ra đời - nghề theo dõi virus.

Nhiều người cho rằng, một ứng dụng theo dõi là đủ, nhưng thời gian nghiên cứu, triển khai còn chưa được thống nhất. Vậy nên tra vấn thông tin kiểu cổ điển, đó là gọi nói chuyện thẳng với người nhiễm và nghi nhiễm vẫn nhanh hơn. Nếu người có nguy cơ nhiễm không thể liên lạc được qua điện thoại, nhân viên y tế sẽ được cử tới tận nơi.

 

Thăm dò khán giả