Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Chủ Nhật, 20/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ và PCCN lần thứ 18

(ANTV) - Sáng nay 20/3, tại tỉnh Hưng Yên, đã diễn ra Lễ phát động Tuần lễ quốc gia An toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 18 với chủ đề “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ.

Năm 2015, mặc dù đã có nhiều nỗ lực song tình hình tai nạn lao động vẫn diễn biến phức tạp. Cả nước đã xảy ra 7.620 vụ tai nạn lao động, khiến gần 7.800 người bị nạn, trong đó có 666 người thiệt mạng.

Phát biểu tại lễ phát động Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: an toàn lao động là quyền cơ bản của con người, được quy định đầy đủ trong pháp luật. Tuy nhiên hàng năm trên thế giới vẫn có tới trên 300 triệu người bị ảnh hưởng bởi tai nạn lao động. Vì vậy không chỉ phòng, ngừa mà phải chú trọng đến mọi biện pháp xử lý, đẩy mạnh tuyên truyền cho người lao động, chủ sử dụng lao động và toàn xã hội đảm bảo an toàn lao động.

Từ năm 2017, Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ sẽ được đổi thành Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động được tổ chức vào tháng 5 hàng năm.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân cũng đã vinh dự đón nhận bằng khen của Chính phủ, Bộ LĐTB&XH và Ủy Ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên vì những đóng góp trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Hưởng ứng Giờ trái đất, cả nước tiết kiệm được 451 triệu kWh

Vào tối qua (19/3), 63 tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt tổ chức hoạt động tắt điện 1 giờ, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016, nhằm nâng cao ý thức giữ gìn môi trường, tiết kiện năng lượng.

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Chiến dịch Giờ trái đất 2016 do Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên thế giới (WWF) và Daikin Vietnam tổ chức.

Theo thống kê từ Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 60 phút tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết của chiến dịch Giờ Trái đất 2016, hệ thống đã tiết kiệm được 451 MW, tương đương sản lượng điện 451.000 kWh điện, tiết kiệm hơn 731,5 triệu đồng.

Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia cũng cho biết, so với năm 2015 (tiết kiệm 520 MW), sản lượng điện tiết kiệm được năm nay có giảm hơn bởi lẽ, xu hướng hiện nay người dân sử dụng đèn chiếu sáng và các thiết bị tiết kiệm điện nhiều.

BT
Thăm dò khán giả