Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 5, 16/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động thi phóng sự truyền hình về tác hại thuốc lá

(ANTV) - Sáng 15/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phối hợp phát động cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá 2017.

Đối tượng dự thi gồm phóng viên, biên tập viên thuộc các tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình. Tác phẩm dự thi là các phóng sự truyền hình được thể hiện bằng tiếng Việt hoặc có phụ đề tiếng Việt, được phát sóng trên các kênh truyền hình đã được cấp phép từ ngày 1/1 đến hết 31/12/2017. Tác phẩm có nội dung phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến tác hại của thuốc lá, công tác phòng chống tác hại của thuốc lá thực hiện trong năm 2017.

Cuộc thi năm nay nhằm ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của toàn xã hội đối với những tổn thất về sức khỏe, kinh tế do thuốc lá gây nên.

Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ hôm nay đến hết ngày 31/1/2018 tại Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông.

BR-VT: Bắt quả tang cơ sở chế biến hải sản xả thải ra môi trường

Trưa 15/11, sau quá trình kiểm tra, các trinh sát Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện tại chân tường rào của doanh nghiệp tư nhân Bình Thanh, đóng tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền đang xả nước thải thông qua 1 ống nhựa có màu đen, bốc mùi khó chịu ra sông Cửa Lấp, gây ô nhiễm môi trường.
     
Phòng cảnh sát môi trường đã tiến hành làm việc với ông Võ Việt Cường quản lý xưởng sản xuất của doanh nghiệp Bình Thanh để xác minh làm rõ việc xả thải. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất chế biến cá bò và cá mối với công suất mỗi ngày khoảng 1.250kg. Tại thời điểm kiểm tra, có khoảng 80 công nhân đang làm việc. Tại công ty này nước thải có phát sinh trong quá trình sản xuất, tuy nhiên kiểm tra hệ thống xử lý nước thải thì  không có nước thải chảy ra.

Trong khi đó, tại bể điều hòa của hệ thống xử lý nước thải, cơ sở này cho đấu nối một đường ống bằng nhựa đường kính 60 mm dẫn nước thải chưa qua xử lý chảy ra sông Cửa Lấp thông qua van xả bằng tay, đường ống nhựa này không được lắp đặt cố định mà có thể tháo lắp dễ dàng. Tại thời điểm làm việc, đại diện doanh nghiệp chưa cung cấp hồ sơ tài liệu liên quan đến công tác bảo vệ môi trường. Tổ công tác đã tiến hành lấy mẫu nước thải để phân tích, đánh giá và xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả