Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động lần I/2017

(ANTV) - Với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh”, sáng ngày 18/5 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất. Đây là năm đầu tiên sau 18 năm tổ chức tuần lễ an toàn vệ sinh lao động, công tác này đã được mở rộng lên thành Tháng an toàn vệ sinh lao động.

Trong năm 2016, cả nước xảy ra gần 8.000 vụ tai nạn lao động, làm hơn 800 người chết, gần 3.300 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp; đã xảy ra 29 vụ cháy nghiêm trọng, làm 13 người chết, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Để lại hậu quả nặng nề, lâu dài cho người lao động, gia đình và xã hội; ảnh hưởng rất lớn đến những nỗ lực phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư.

Kiến thức hạn chế cùng với đó là các yếu tố, nguy cơ mất an toàn từ công nghệ, thiết bị, hóa chất, nguyên vật liệu mới đang là những thách thức nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Vấn đề đặt ra là chúng ta sẽ tập trung những hành động cụ thể nào? ở đâu? để kiểm soát các nguy cơ, rủi ro trong lao động; cải thiện điều kiện làm việc, không để xảy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng; hạn chế thấp nhất các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc, đó chính là mục đích của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

BT
Thăm dò khán giả