Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bão số 10

(ANTV) - Chiều 19/9, Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra tổ chức Lễ phát động và ra lời kêu gọi vận động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 10 vừa qua. Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì buổi phát động.

Trong những ngày qua, bão số 10 đã gây thiệt hại nghiêm trọng ở hàng loạt các tỉnh miền Trung với hơn 10 người chết, mất tích; hơn 200 người bị thương; hơn 200.000 ngôi nhà bị sập,tốc mái; hàng chục vạn ha lúa, hoa màu bị ngập; nhiều tuyến đường trường học, công trình bị hư hại. Tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 11.000 tỷ đồng.

Phát huy truyền thống đoàn kết, lá lành đùm lá rách, Đoàn chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi đồng bào, chiến sỹ cả nước,đồng bào ta ở nước ngoài,các tổ chức thành viên Mặt trận, các tổ chức xã hội và các hảo tâm trong, ngoài nước hãy hướng về đồng bào với sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất, nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống.

Cũng trong chiều 19/9, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã tiếp nhận 500 trăm triệu đồng do Bộ Tài chính quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ tập trung khắc phục hậu quả bão số 10

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 10, những ngày qua hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đóng quân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão.

Các chiến sĩ tập trung hết sức giúp đỡ các hộ gia đình có nhà bị sập đổ, tốc mái, ưu tiên nhất là những hộ gia đình chính sách, neo đơn, hộ nghèo, nhất là các trường học trên địa bàn, thu dọn mái che bị gió cuốn, làm sạch vệ sinh trường lớp, để các cháu học sinh sớm đến trường theo chương trình.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của lực lượng cảnh sát cơ động đã và đang để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ công an bản lĩnh, nhân văn, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả