Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 06/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa

(ANTV) - Rác thải nhựa vô cùng khó phân hủy và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và môi trường sống của con người. Chính vì vậy, càng hạn chế được rác thải nhựa bao nhiêu thì cuộc sống của con người càng lành mạnh bấy nhiêu. Đó là lý do vì sao phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa sẽ được phát động vào chủ nhật 09/6.

Cụ thể, vào sáng chủ nhật tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Lễ phát động phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa. Lễ phát động sẽ được truyền hình trực tiếp với 4 hoạt động chính, trong đó có Triển lãm ảnh “Thử thách để thay đổi”. Hy vọng, từ Lễ phát động phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa sẽ truyền tải được các thông điệp ý nghĩa, nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa.

Ở Việt Nam, chất thải nhựa từ sản phẩm sử dụng một lần lên tới 2,5 triệu tấn mỗi năm và khoảng 10% con số này không được tái sử dụng. Còn trên thế giới, mỗi năm, có 5 nghìn tỉ túi nylon dùng một lần được sử dụng, gây nguy hại tới môi trường.

Hãy cứu biển - Chỉ có hành động mới mang lại sự thay đổi

Triển lãm ảnh "Hãy cứu biển" đang được tổ chức tại Hà Nội. Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh, được lựa chọn từ hơn 3.000 bức ảnh. Bối cảnh được chụp dọc theo hơn 3.000 km bờ biển tại 28 tỉnh thành và hơn 100 cửa sông. Các bức ảnh được sắp xếp theo từng nội dung, địa điểm, và thời gian chụp để người xem có thể hình dung một bức tranh tổng thể về thực trạng rác thải nhựa xuyên suốt bờ biển Việt Nam.

Với thông điệp “Chỉ có hành động mới mang lại sự thay đổi”, thông qua các bức ảnh, triển lãm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của tất cả mọi người về rác thải nhựa, gợi mở một số giải pháp có thể thực hiện và kêu gọi sự chung tay hành động của các Ban, Bộ, ngành, doanh nghiệp và người dân để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam.

Triển lãm sẽ mở cửa tự do từ ngày 06/6 đến hết ngày 9/6, tại 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Vân Kiều

Du lịch khám phá, du khách sẽ tiếp tục có cơ hội được tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm du lịch tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Vân Kiều ở tỉnh Quảng Bình.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản đồng ý cho phép công ty NETIN đơn vị đã khai thác sản phẩm du lịch nói trên được tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Thời gian sẽ là tới hết ngày 31/12/2020.

Trước đó, sản phẩm du lịch này đã được đưa vào khai thác thử nghiệm từ ngày 01/12/2018 đến 31/5/2019 với hai chương trình tham quan: 1 ngày và 2 ngày tùy theo nhu cầu của du khách.

Việc đưa tour du lịch "Khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Vân Kiều ở huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy" vào khai thác sẽ góp phần quảng bá, bảo tồn những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Vân Kiều. Đồng thời là cơ hội để du khách tìm hiểu văn hóa truyền thống của hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy gắn với các địa danh lịch sử.

Sau khi kết thúc thời gian khai thác thử nghiệm nói trên, Công ty NETIN phải báo cáo kết quả thử nghiệm đến UBND tỉnh và phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục trình UBND tỉnh xem xét cho phép khai thác chính thức theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả