Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 27/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động nhắn tin "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam"

(ANTV) - Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình nhắn tin "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2018", nhằm kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

 

Bắt đầu từ sáng ngày 26/6/2018, Ban tổ chức đã khởi động chiến dịch nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam với thông điệp "Mỗi tin nhắn - Một tấc lòng sẻ chia cùng nạn nhân chất độc da cam".

Với cú pháp: DA CAM gửi 1409 là mỗi cá nhân, tổ chức đã ủng hộ 18 nghìn đồng để giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt lên nỗi đau về tinh thần và thể xác, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Toàn bộ số tiền ủng hộ từ chương trình sẽ được Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin sử dụng hỗ trợ, nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, cấp thuốc, học nghề, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Đại hội đồng GEF lần thứ 6 hưởng ứng chiến dịch “Chung tay bảo vệ đại dương”

 

Trong khuôn khổ kì họp Đại hội đồng Qũy môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6. Sáng 26/6 tại TP Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và môi trường phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương” với mục đích khắc phục các mối đe dọa môi trường do ô nhiễm rác thải nhựa trên biển.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng, rác thải nhựa đang dần trở thành mối hiểm họa đối với môi trường biển quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Do đó, hoạt động làm sạch bãi biển là dịp nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người dân trong việc thải bỏ chất thải nhựa ra môi trường biển.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và đông đảo các bạn thanh niên đã cùng chung tay thu gom và dọn dẹp rác thải trên bờ biển, trồng cây phi lao chắn sóng, tạo sức lan tỏa về hành động chung của cộng đồng quốc tế qua đó nâng cao vai trò của Việt Nam với thế giới trong lĩnh vực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương cũng như bảo vệ môi trường biển và hải đảo.

Chiến dịch "Chung tay bảo vệ đại dương" được xem như một hoạt động thực tiễn và vô cùng ý nghĩa trong kì họp Đại hội đồng GEF lần này.Và để có được một bờ biển sạch, một đại dương xanh, có lẽ không còn là trách nhiệm của một cơ quan, đoàn thể mà đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội, của mỗi cá nhân trong việc nâng cao ý thức bảo vệ biển đảo quê hương.

B.T
Thăm dò khán giả