Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến "Hãy làm sạch biển"

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng Bộ Công an , Hãng hàng không Vietjet và Đại sứ quán Hoa Kỳ phát động cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến "Hãy làm sạch biển" với chủ đề "Giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt".

 

Đối tượng tham dự cuộc thi dành cho tất cả đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các câu lạc bộ. Các sáng kiến được lựa chọn ngoài phần thưởng về tiền mặt và hiện vật, các tác giả sẽ được hỗ trợ thêm một phần kinh phí từ ban tổ chức và được kết nồi với các tổ chức, đơn vị tiềm năng về lĩnh vực môi trường để triển khai sáng kiến trong thực tiễn. Lễ tổng kết chiến dịch hãy làm sạch biển và trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2018.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trung bình chung toàn quốc là 97,57% 

Tỷ lệ tốt nghiệp trung bình chung của cả nước  năm nay đạt 97,57% - Thông tin được Bộ giáo dục và đào tạo ngày hôm nay công bố.

 

Cụ thể, cả nước có có 879.705 thí sinh dự thi có lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, trong đó 810.382 thí sinh giáo dục THPT và 69.323 thí sinh giáo dục thường xuyên. Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt: 97,57%; trong đó giáo dục THPT đạt 98,36 %, giáo dục thường xuyên đạt 88,37%. Cũng theo Bộ Giáo dục và đào tạo, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đã phản ánh khách quan kết quả học tập của thí sinh, phù hợp với điều kiện đảm bảo chất lượng và chất lượng giáo dục của các địa phương; đồng thời phản ánh tính nghiêm túc, khách quan trong coi thi, chấm thi. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2018, một số trường Đại học cũng đã bắt đầu công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển.

BT
Thăm dò khán giả