Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Chủ Nhật, 11/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động chương trình "Đã uống rượu bia - Không lái xe"

(ANTV) -  Ngày 10/10, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Ban An toàn Giao thông thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam tổ chức lễ phát động thực hiện chiến dịch " Đã uống rượu bia - Không lái xe"

Chiến dịch là hoạt động thiết thực, thể hiện mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đến ý thức người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói chung và về nồng độ cồn nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định thông qua hình thức tuyên truyền trên xe bus thông điệp “Đã uống rượu, bia - không lái xe” sẽ được chuyển tải rộng khắp trên địa bàn Thủ đô.

Đồng thời, đây sẽ là những cam kết mạnh mẽ của tập thể Lãnh đạo, cán bộ quản lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT nói chung và quy định về nồng độ cồn nói riêng, vì một Hà Nội an toàn và văn minh.

Hà Nội tập huấn nâng cao công tác dẫn đoàn

Sáng 10-10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng đón, dẫn đoàn của lực lượng CSGT.

Tại khóa tập huấn, lực lượng CSGT làm công tác đón, dẫn đoàn sẽ quán triệt những thông tư, nội dung mới nhất liên quan đến nhiệm vụ đón dẫn các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế. Trong đó tập trung vào những nội dung, quy định về cờ hiệu, phương tiện, khoảng cách di chuyển, cách thức triển khai phương án, bố trí lực lượng đón dẫn, bảo vệ.

Đặc biệt, không chỉ bồi dưỡng sâu về kiến thức lý thuyết, trong khóa tập huấn, lực lượng CSGT còn thực hành nhiều phương án giả định, sử dụng nhiều phương tiện hiện đại, với những kỹ năng thành thục, hiệu quả và đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Được biết khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày 10,11/10, nội dung và địa điểm thực hành sẽ được diễn ra trên một số tuyến phố trọng điểm trên địa bàn TP Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả