Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động chiến dịch đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

(ANTV) - Sáng ngày 08/9, tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND TP. Hà Nội tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Tham dự chương trình có đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện các bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; cùng hơn 3000 học sinh lớp 1, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng với một số nghệ sĩ nổi tiếng và đông đảo người dân TP.Hà Nội.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, con số hơn 8.000 người chết vẫn nhức nhối, thương tâm khi trong đó có không ít trẻ em, tỷ lệ đội MBH cho trẻ em còn thấp dẫn đến tỷ lệ thương tích do TNGT ở trẻ em còn hơn 1400 trẻ trong năm 2018. Đó là thực tế tồn tại khá nhức nhối hiện nay.

Tại buổi lễ phát động, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị: Để nâng cao hiệu quả đảm bảo ATGT cho trẻ em các cấp, ngành thực hiện tốt tuyên truyền pháp luật về trật tự giao thông, xây dựng môi trường giao thông an toàn, cung cấp kiến thức kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên góp phần hạn chế đẩy lùi TNGT, giảm thiểu TNGT nói chung và TNGT liên quan đến học sinh, sinh viên nói riêng trong thời gian tới. Đặc biệt, người lớn thực hiện đội MBH là con nhỏ là một hành xử văn hóa, hướng dẫn con em cách đội MBH đúng cách.

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT. Hoạt động này được xem là định hướng quan trọng cho công tác giáo dục ATGT thời gian tới với các nội dung cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; Trong khuôn khổ sự kiện các đại biểu đã đi bộ đồng hành quanh Hồ Gươm, ký cam kết chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

 

BT
Thăm dò khán giả