Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động chiến dịch "An toàn Giao thông 3500 sinh mạng"

(ANTV) - Ngày 19/3, tại Hà Nội, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức “Lễ phát động chiến dịch An toàn Giao thông 3500 sinh mạng” đồng thời công bố việc “Việt Nam cam kết thực hiện các Mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên hợp quốc”.

Lễ phát động chiến dịch có sự tham dự của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA); Lãnh đạo các Bộ, ban ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Ra đời năm 2017, Chiến dịch #3500 sinh mạng được truyền tải như một lời nhắc nhở tới tất cả mọi người: Mỗi ngày trôi qua, trên thế giới có 3500 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

12 quy tắc vàng mà chiến dịch đặt ra và mong muốn phổ biến rộng rãi gồm: không sử dụng điện thoại khi lái xe; không lái xe khi đã uống rượu bia; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn và dùng ghế chuyên dụng cho trẻ em trên xe ô tô.

Đồng thời, với mục tiêu giảm một nửa số ca tử vong vì tai nạn giao thông mỗi ngày từ nay cho đến năm 2020 chiến dịch đã được phát động tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới và trở thành chiến dịch vận động an toàn đường bộ lớn nhất trong lịch sử. Việt Nam là quốc gia duy nhất đại diện cho Châu Á được lựa chọn để tổ chức hoạt động này.

Với thông điệp “Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”, chiến dịch còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của Chính phủ cũng như nhân dân Việt Nam trước cộng đồng quốc tế trong tiến trình quảng bá với thế giới hình ảnh về một Việt Nam “an toàn, thân thiện, văn minh”.

Cũng tại chương trình này, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao biểu tượng về “Cam kết của Việt Nam thực hiện các mục tiêu An toàn giao thông của Liên Hợp quốc” cho Ông Jean Todt, đồng thời tiếp nhận cam kết hỗ trợ đối với Việt Nam của Khối Liên minh các tổ chức phi chính phủ về ATGT đường bộ.

BT
Thăm dò khán giả