Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phạt C.ty dệt Pacific Crystal gần 700 triệu đồng do vi phạm môi trường

(ANTV) - 672 triệu đồng là tổng số tiền xử phạt hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn dệt Pacific Crystal có địa chỉ tại Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương do vi phạm “Xả nước thải có 5 thông số vượt qui chuẩn kỹ thuật về chất thải vào môi trường”.

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn dệt Pacific Crystal (Trung Quốc) đã xả nước thải có 5 thông số vượt qui chuẩn kỹ thuật gồm: pH  vượt cận trên dưới 10,5; độ màu vượt 30,67 lần; TSS vượt 2,95 lần; COD vượt 18,31 lần; BOD5 vượt 10 lần, với lưu lượng xả thải từ 1.500 m3 đến 2.000m3/ngày.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu Công ty Pacific Crystal phải khẩn trương phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên khu công nghiệp Lai Vu khắc phục xử lý đoạn mương thoát nước của Khu công nghiệp Lai Vu đã tiếp nhận nước thải của Công ty.

Thu gom triệt để nước thải và xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật trước khi xả ra môi trường. Công ty này cũng phải hoàn thiện các thủ tục để được cấp giấy xác nhận việc đã thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án trước ngày 1/3/2017.

Tiếp tục quan trắc chất lượng nước biển miền Trung

Cũng liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 380/BTNMT-TCMT gửi UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đề nghị các địa phương này tiếp tục thực hiện việc quan trắc chất lượng nước biển sau sự cố môi trường do Formosa gây ra.

Kết quả quan trắc phải được công khai trên Cổng thông tin điện tử của địa phương và gửi về Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) để công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

Việc quan trắc chất lượng nước biển đã được tiến hành ngay sau khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, kết quả quan trắc cho thấy, các thông số đều nằm trong ngưỡng cho phép, chưa phát hiện sự bất thường nào.

BT
Thăm dò khán giả