Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phạt 4 nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân

(ANTV) - Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có quyết định xử phạt những nhân viên an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) chưa làm tròn chức trách, quy trình phối hợp sau vụ côn đồ hành hung nhân viên hàng không Vietjet mới đây.

 

Theo đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc quyết định mức xử phạt hành chính 4 triệu đồng, theo quy định tại Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng dành cho 4 nhân viên an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân do nhân viên hàng không thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình thực hiện công việc, quy trình phối hợp hoạt động ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng mà chưa uy hiếp đến an ninh hàng không, an toàn hàng không.

Trước đó, ngày 23/11, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, sau khi hoàn tất thủ tục check-in, một nhóm hành khách nhờ nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên chụp ảnh chung nhưng nhân viên này từ chối vì lý do đang làm việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng đã to tiếng chửi bới, hành hung nữ nhân viên Vietjet. Đến tối ngày 25/11, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên về tội gây rối trật tự công cộng.

Cà Mau kiến nghị di dời khẩn 356 hộ ven sông có nguy cơ sạt lở

 

UBND tỉnh Cà Mau vừa kiến nghị Trung ương bố trí nguồn vốn hỗ trợ khẩn cấp 300 tỷ đồng xây dựng khu tái định cư để di dời khẩn cấp 356 hộ sông ven sông đang có nguy cơ sạt lở rất nghiêm trọng trên địa bàn thị trấn Năm Căn.   

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tình hình sạt lở ven biển diễn biến phức tạp, làm mất đất rừng phòng hộ (theo tính toán từ năm 2007 đến nay, rừng ven biển đã bị mất khoảng 8.870 ha, trung bình mỗi năm mất trên 800 ha), đặc biệt nguy cơ cao gây vỡ đê biển Tây, ảnh hướng lớn đến sản xuất, đe dọa tính mạng và tài sản của hàng trăm ngàn hộ dân trong vùng. Bên cạnh đó, tình hình sạt lở bờ sông cũng diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, nhất là tại địa bàn các huyện ven biển Đông như: huyện Năm Căn, Đầm Dơi và Ngọc Hiển. Do vậy, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Trung ương bổ sung và tăng vốn hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau để đầu tư thực hiện các dự án kè chống sạt lở ven biển, tạo bãi khôi phục rừng phòng hộ ven biển; bổ sung vốn để thực hiện đầu tư hoàn chỉnh dự án đầu tư xây dựng nâng cấp đê biển Tây và đê biển Đông, trong đó bố trí nguồn vốn hỗ trợ khẩn cấp 300 tỷ đồng xây dựng khu tái định cư để di dời khẩn cấp 356 hộ sông ven sông đang có nguy cơ sạt lở rất nghiêm trọng trên địa bàn thị trấn Năm Căn.

BT
Thăm dò khán giả