Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phạt 15 triệu đồng hai người trốn khỏi khu cách ly tập trung

(ANTV) - Trốn khỏi khu cách ly tập trung Lương Thế Vinh (tại Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, huyện An Phú, tỉnh An Giang), hai trường hợp vừa bị phạt 15 triệu đồng và xem xét trách nhiệm các cá nhân, tổ chức có liên quan.

 

Cụ thể, ngày 5/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú tiếp nhận Đinh Văn Út và Trần Văn Trứ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Cả hai được bố trí cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh. 0h ngày 7/12, lực lượng an ninh phát hiện cả hai đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Đến 13h cùng ngày, cả hai được tìm thấy và đưa trở lại khu cách ly.

Chạy thử toàn hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông

 

Từ 5h sáng 12/12, tàu Cát Linh - Hà Đông bắt đầu chạy thử như khai thác thương mại để đánh giá an toàn, phục vụ công tác nghiệm thu.

Chuyến tàu đầu tiên đã chạy trên tuyến đường sắt dài 13km. Đến mỗi nhà ga, tàu sẽ dừng khoảng 30 giây để đón trả khách như khi chạy thương mại. Các đoàn tàu chạy tần suất 6-7 phút/chuyến, giờ cao điểm có thể 2-3 phút/chuyến, vận hành liên tục từ 5h - 23h hàng ngày. Mỗi ngày sẽ có từ 6 - 9 đoàn tàu hoạt động. Trong giai đoạn 20 ngày chạy thử, các nhà ga đều có nhân viên người Việt Nam ứng trực tại phòng điều khiển, phòng bán vé, trên sân ga; các bảng điện tử, loa phát thanh hoạt động để hướng dẫn người đi tàu. Hơn 600 nhân viên sẽ chia hai ca làm việc, vận hành các hạng mục trong nhà ga và khu trung tâm điều hành, khu bảo dưỡng sửa chữa, giống như khai thác thương mại. Ngoài ra, gần 200 chuyên gia Trung Quốc thuộc Tổng thầu Trung Quốc và các nhà thầu lắp đặt thiết bị của dự án cũng có mặt trên tuyến để giám sát.

BT
Thăm dò khán giả