Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:19, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phạt 10 triệu đồng chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật về lợn dịch

(ANTV) -   Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông cho biết, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật về việc hơn 800 con lợn bị dịch bệnh được xử lý, chôn lấp, nhưng đã bị đào lên để mổ thịt đem bán. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên lợn đang diễn ra tại một số địa phương.

 

Theo đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông quyết định xử phạt đối với Trần Thị Thu Hồng, ở phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, số tiền 10 triệu đồng. Hồng là chủ tài khoản facebook mang tên "Trần Thu Hồng" đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật về việc ngành chức năng phát hiện một ổ dịch hơn 800 con lợn ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Dù số lợn nêu trên đã được xử lý, chôn lấp, nhưng một số đối tượng vẫn đào lên để xẻ thịt bán cho người dân. Thông tin này được Hồng đăng lên trang cá nhân vào chiều 24/3 và ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ở địa phương.

Các ngành chức năng huyện Đắk Mil và tỉnh Đắk Nông ngay sau đó đã kiểm tra, xác minh nội dung, khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật./.

BT
Thăm dò khán giả