Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 28/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp bác tin đổi thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam

(ANTV) - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo khẳng định không có thay đổi gì về thủ tục cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam như tin đồn trên mạng.

Cơ quan ngoại giao Pháp cho hay các thủ tục tham vấn liên quan đến việc cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam cũng không khác trước đây. Đại sứ quán Pháp nhắc lại thời gian thẩm tra hồ sơ xin thị thực vào Pháp ở Việt Nam không vượt quá 15 ngày. Sau khi xảy ra vụ 39 người Việt thiệt mạng trong xe container ở Anh, đã xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội cho rằng công dân Việt Nam sẽ bị "siết" thị thực khi đến các nước châu Âu.

Theo đó, công dân Việt Nam khi nộp hồ sơ xin thị thực Schengen tại bất cứ lãnh sự quán nước nào từ ngày 18/11 sẽ phải được thẩm định qua tất cả 27 nước thành viên trong khối. Chỉ cần một nước thành viên trong khối từ chối, hồ sơ xin visa sẽ bị trả lại mà không cần đưa ra lời giải thích.

Theo quy định, công dân Việt Nam muốn xin thị thực Schengen cần thực hiện các bước gồm điền đầy đủ mẫu đơn, cung cấp các tài liệu, trong đó có bản photo công chứng hợp đồng làm việc, sổ hộ khẩu, CMND dịch ra tiếng Anh, sổ tiết kiệm với giá trị số dư khả dụng 100-200 triệu đồng. Anh và Ireland không phải là thành viên khối Schengen, nên những người muốn đến một nước Schengen và đi đến Anh hoặc Ireland cần phải có hai thị thực.

Yêu cầu kiểm soát chặt an toàn container tại cảng biển

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc và doanh nghiệp dịch vụ hàng hải, yêu cầu tăng cường kiểm tra an toàn container vận chuyển qua cảng biển.

Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp vận tải container bằng đường biển phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp cảng biển, chủ hàng thực hiện kiểm tra chứng nhận và tình trạng an toàn container.

Các cảng vụ hàng hải (Cục Hàng hải Việt Nam) phối hợp cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành yêu cầu doanh nghiệp kê khai trọng lượng container và xếp hàng theo sơ đồ hàng hóa trên tàu để kiểm soát tải trọng, đảm bảo an toàn trong quá trình xếp dỡ container tại cảng biển và khi tàu hành trình trên biển.

 

Thăm dò khán giả