Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phân luồng giao thông từ xa địa phương bị phong tỏa bởi COVID-19

(ANTV) - Để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19 đang có diễn biến mới phức tạp. Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản bản yêu cầu các cục quản lý đường bộ, sở GTVT các địa phương lên phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời trên các quốc lộ qua địa bàn phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao các cục quản lý đường bộ và các sở GTVT quản lý quốc lộ chủ động thực hiện công tác tổ chức hướng dẫn, phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực có dịch COVID-19 đã bị cách ly, phong tỏa (trừ trường hợp được phong tỏa ra, vào theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch).

Thời gian thực hiện phương án phân luồng tạm được triển khai cho đến khi có công bố hết dịch COVID-19 của cấp có thẩm quyền.

Trước đó, nhằm tránh lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, Tổng cục Đường bộ VN cũng có văn bản đề nghị các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe căn cứ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Quảng Ninh không cấm các phương tiện chở hàng lưu thông qua vùng dịch

Tại Quảng Ninh, ngày 1/2, UBND tỉnh Quảng Ninh phát hành khẩn cấp công văn chỉ đạo về việc tạo điều kiện cho phương tiện chở hàng hóa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND các huyện thị xã, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát thực hiện cho phép tất cả các phương tiện vận tải đang chuyên chở hoặc đi nhận hàng (bao gồm hàng hóa các loại, nguyên vật liệu phục vụ sinh hoạt và sản xuất kinh doanh) được phép đi qua các chốt kiểm soát với các tỉnh ngoài và các chốt kiểm soát nội tỉnh (trừ phương tiện xuất phát từ các vùng bị phong tỏa do có dịch).

Cho phép các phương tiện đi qua vùng phong tỏa nhưng chứng minh được không dừng, đỗ tại vùng phong tỏa được phép đi qua các chốt kiểm soát. Tất cả các phương tiện phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và khai báo y tế.

Đối với các vùng bị phong tỏa do có dịch: chỉ xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị triển khai việc khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát.

Các địa phương giáp ranh cùng thống nhất thiết lập 1 chốt kiểm soát chung để kiểm soát 2 chiều nhằm giảm thiểu nhân lực làm nhiệm vụ và giảm ách tắc trong lưu thông.

BT
Thăm dò khán giả