Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 10/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phân luồng giao thông phục vụ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018

(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay (10/9), Công an TP Hà Nội triển khai phương án phân luồng, hạn chế giao thông trong thời gian diễn ra Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về Asean năm 2018. Thời gian hạn chế giao thông kéo dài tới ngày 14/9.

Cụ thể, các khung giờ bị giới hạn lưu thông là từ 6h - 9h, 11h - 14h30 và từ 16h - 18h các ngày từ 10/9 - 14/9. Hạn chế đối với các xe ô tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500 kg trở lên, xe ô tô chở khách từ 25 chỗ trở lên, xe taxi, xe ô tô cá nhân (trừ các xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh và xe giải quyết, khắc phục sự cố).

Xe vận chuyển hành khách tuyến cố định, hoạt động trên một số tuyến đường cụ thể như sau: Phạm Hùng (đoạn từ Dương Đình Nghệ đến Trần Duy Hưng); đường gom phía bên trái và đường gom phía bên phải Đại lộ Thăng Long (đoạn từ Trần Duy Hưng đến Lê Quang Đạo); đường Đỗ Đức Dục; Miếu Đầm; Trần Duy Hưng; Nguyễn Chí Thanh; Lê Quang Đạo; Lê Đức Thọ.

Sơn La: Nhiều trường hợp nhập viên do ong đốt

Thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện do bị ong đốt. Các các bác sĩ cảnh báo, bị hoại tử vết ong đốt sẽ gây suy gan, suy thận, phải lọc máu, hoặc dị ứng phản vệ đe dọa đến tính mạng.

Chỉ tính từ tháng 7 đến nay, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã tiếp nhận hơn 20 trường hợp nhập viện do bị ong đốt, đủ mọi lứa tuổi từ 2, 3 tuổi đến 60-70 tuổi.

Nguyên nhân bị ong đốt chủ yếu, đối với người lớn, do đi bắt ong; còn trẻ em là do nơi học tập, vui chơi gần cây cối, chẳng may đụng chạm phải tổ ong, bị đốt.

TP. Hồ Chí Minh: hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội

Trước tình trạng người dân có nhu cầu nhưng gặp nhiều khó khăn khi mua nhà, TP. Hồ Chí Minh yêu cầu công khai danh sách dự án, đồng thời tăng hạn mức cho vay mua nhà ở xã hội.

Cụ thể, UBND TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu Sở Xây dựng cung cấp danh sách các dự án đầu tư - xây dựng nhà ở xã hội triển khai trong giai đoạn 2018-2019 và những năm tiếp theo để phổ biến công khai đến các đối tượng được thụ hưởng.

Về hạn mức hỗ trợ cho vay, đại diện Quỹ Phát triển nhà ở TP. Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã đề xuất thành phố cho phép mỗi công chức được vay 600 triệu đồng để mua nhà ở xã hội. Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết đang lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan về vấn đề này để trình UBND thành phố xem xét.

 

 

BT
Thăm dò khán giả