Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phản đối hành vi xấu cần cách thể hiện văn minh

(ANTV) -  Nhiều hình ảnh photoshop nhạy cảm với tấm biển "có biến thái" và nhiều người đã đến check-in tại nhà cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh - người bị tố sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP HCM - và chia sẻ lên mạng xã hội. 

Một làn sóng tẩy chay, lan truyền những thông tin về nhân thân, gia đình ông Linh được nhiều cư dân mạng chia sẻ dưới nhiều hình thức đã tạo ra những hình ảnh phản cảm về văn hóa ứng xử.

Trên cộng đồng mạng, xuất phát từ tâm lí đám đông, không ít người đã tự nhân danh công lý, cho mình quyền kết án, xét xử người khác.

Hành động vẽ bậy, ném chất bẩn này là vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167. Thậm chí tài sản bị cố ý hủy hoại, làm hư hỏng trên 2 triệu đồng còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo điều 178 Bộ luật hình sự 2015.

Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng, những hành động tiêu cực như thế này cần phải được chấm dứt và xử lí nghiêm, chặn đứng những hành vi tương tự có thể xảy ra.

Việc dư luận đồng lòng lên án những hành vi dâm ô trẻ em là điểu cần thiết. Tuy nhiên cần phải phản ứng và đấu tranh đúng luật, tránh gây ảnh hưởng xấu tới lối sống văn minh, ứng xử hiện đại.

Đặc biệt, hãy tỉnh táo trước những thông tin khiêu khích, xuyên tạc của 1 số đối tượng thù địch đã lợi dụng điều này với ý đồ tạo ra khủng hoảng tiêu cực trong dư luận xã hội.

Sẽ không có sự bao che, dung túng cho các hành vi sai trái.

BT
Thăm dò khán giả