Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD tại Hà Nội, TP.HCM trong tháng 11

(ANTV) - Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là 2 địa phương được Bộ Công an đặt mục tiêu ngay trong tháng 11 này, phải hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử cho toàn bộ công dân đủ điều kiện từ đủ 14 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn Thành phố, với dự kiến khoảng 5 triệu hồ sơ. 

Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc đáp ứng các yêu cầu thích ứng trong quá trình thu nhận cũng gặp không ít khó khăn. Hiện công an 2 địa phương này đang nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD đề ra.

Sau 5 tháng tạm ngừng hoạt động thu nhận hồ sơ CCCD gắn chip do tình hình dịch bệnh Covid-19, đến nay, CA TP Hồ Chí Minh mở đợt 2 cao điểm cấp CCCD.

Trong đợt 1, mỗi ngày tổ cấp CCCD công an phường tại đây thu nhận trên 300 hồ sơ...Tuy nhiên trong đợt này, việc đảm bảo tuyệt đối nguyên tắc 5K cũng đã ảnh hưởng tới công tác thu nhận. Nhiều biện pháp đã được lực lượng cơ sở triển khai. Trong đó quan trọng nhất là làm tốt công tác điều tra cơ bản, thống kê số lượng người chưa làm CCCD gắn chip trên địa bàn.

Thống kê TP Hồ Chí Minh có khoảng 5,6 triệu hồ sơ cấp CCCD gắn chip. Trong đợt 1 đã thu nhận được trên 2,6 triệu hồ sơ. Như vậy theo chỉ tiêu được giao thì số lượng này TP Hồ Chí Minh cần phải thu nhận trong đợt này còn gần 3 triệu. Hiện các tổ cấp CCCD lưu động đã được thành lập nhằm đẩy nhanh tiến độ thu nhận này.

Còn tại TP Hà Nội, tính đến thời điểm này đã thu nhận trên 5 triệu hồ sơ cấp CCCD gắn chip và còn khoảng gần 1 triệu công dân cần phải thu nhận. Trên cơ sở chủ động rà soát, công dân đến làm CCCD đều có giấy hẹn cụ thể theo khung giờ, tránh tình trạng tập trung đông hoặc phải chờ đợi. Đồng thời CATP cũng chọn lọc những cán bộ có kỹ năng tốt trong đợt cao điểm thu nhận trước đây, nhằm đảm bảo chất lượng dữ liệu thu nhận.

Hiện CA TP Hà Nội và Hồ Chí Minh đề nghị tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú, làm việc trên địa bàn tích cực hưởng ứng và phối hợp, giúp đỡ lực lượng công an đảm bảo tiến độ thu nhận hồ sơ CCCD. Bộ Công an cho biết đến nay cũng đã chủ động bố trí vật tư, nhân lực, hoàn thành việc in và trả thẻ cho công dân trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra tình trạng chậm trả thẻ như trước đây.

BT
Thăm dò khán giả