Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 26/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phải làm gì khi có động đất?

(ANTV) - Vào sáng ngày 25/11, một trận động đất với độ lớn 5.4 độ richter xảy ra tại Cao Bằng kéo theo rung lắc ở nhiều địa phương khác, trận động đất này đã khiến nhiều người lo lắng. Trước đó cũng đã diễn ra trận động đất 6,1 độ richter tại Lào vào sáng ngày 21/11. Những trận động đất kéo theo dư chấn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy, cần trang bị kỹ năng để có thể cứu mình và mọi người xung quanh.

Xem tin:

Những kỹ năng sống còn khi xảy ra động đất ai cũng cần biết

Điều quan trọng là khi động đất xảy ra, người dân không nên hoảng loạn và cần phải áp dụng các kiến thức để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của. Những điều mà chuyên gia của chúng tôi sẽ phần tích sau đâu mời quý vị và các bạn đón xem: 

Chiều ngày 25/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo TW về Phòng, chống thiên tai đã có công văn gửi các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa, các bộ ngành liên quan về việc chủ động ứng phó với động đất. 

Ban Chỉ đạo TW về Phòng, chống thiên tai đề nghị các bộ ngành, các tỉnh, TP rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình xây dựng, nhất là các hồ chứa, nhà cao tầng, các khu vực có nguy cơ bị sạt lở để có biện pháp phòng tránh.

Chủ động kiểm tra, rà soát cung cấp thông tin về mức bảo đảm an toàn của các công trình để người dân chủ động phòng chống, tránh tâm lý hoang mang. Rà soát, kiểm tra các hồ chứa nước và vùng hạ du, nhất là các hồ chứa nhỏ có nguy cơ bị ảnh hưởng để có phương án ứng phó phù hợp.

Bên cạnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường đưa tin về diễn biến động đất và các giải pháp ứng phó để người dân biết, chủ động các biện pháp phòng tránh.

 

BT
Thăm dò khán giả