Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phải chăng giáo dục kỹ năng sư phạm cho giáo viên đang bị xem nhẹ?

(ANTV) - Trong hơn một tháng qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tiếp có văn bản yêu cầu một số địa phương xem xét, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo cũng như những hành vi, ứng xử thiếu văn hóa trong nhà trường. Đây thực sự là vấn đề “nóng”, gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội.

Có thể thấy rằng: một số giáo viên hiện nay còn lúng túng trong việc xử lí các tình huống hoặc xử lí không đúng với nghiệp vụ sư phạm. Đó cũng là biểu hiện của việc: chương trình dạy còn chưa quan tâm đến việc trang bị kiến thức kĩ năng về xử lí trong giao tiếp, trong quan hệ giữa giáo viên với phụ huynh, học sinh.

Và điều này cũng được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhận định: quá trình đào tạo giáo viên hiện nay vẫn còn để "trống" mảng đào tạo về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sống, giáo viên không được bồi dưỡng thường xuyên về phương pháp sư phạm, năng lực chuyên môn.

Để cùng tìm hiểu và phân tích sâu hơn, chuyên mục “Góc nhìn chuyên gia” có cuộc trao đổi với ông Lê Như Tiến-nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu nhi và Nhi đồng của Quốc hội.

 

BT
Thăm dò khán giả