Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá rừng phòng hộ ở Ba Tơ để... trồng keo

(ANTV) - Theo phản ánh của người dân, hiện nay tại khu vực rừng phòng hộ ở tiểu khu 366, thuộc địa bàn xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi có hai điểm phá rừng tập trung. Hàng trăm cây rừng tự nhiên bị lâm tặc đốn ngã, nhiều thân cây vết cắt còn mới.

Theo quan sát, hầu hết các cây rừng bị phá có đường kính từ 12 – 12 cm trở lại, tuy nhiên vẫn có một số cây cá biệt có đường kính lên tới 40cm.

Ông Nguyễn Đại - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi xác nhận thông tin trên và cho biết: Trong quá trình kiểm tra địa bàn, kiểm lâm cũng đã phát hiện hai điểm phá rừng trên từ tháng 8/2017.

Cụ thể, tại điểm 1, diện tích bị tàn phá gần 7.721m2, điểm 2 có diện tích bị tàn phá hơn 2.700m2 và đều thuộc tiểu khu 366. Qua điều tra, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi đã xác định được 2 đối tượng phá rừng phòng hộ là người dân của xã Ba Liên. Họ phá rừng để trồng keo.

Hiện Chi cục Kiểm lâm đã yêu cầu kiểm lâm địa bàn phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ khu Đông Ba Tơ tiến hành kiểm tra, lập biên bản hiện trường, tiếp tục điều tra các đối tượng phá rừng để tiến hành xử lý.

Yêu cầu báo cáo tình trạng hướng dẫn viên du lịch chui tại Đà Nẵng

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung vừa ký văn bản đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng khẩn trương nắm bắt tình hình, đề xuất hướng giải quyết và báo sớm về Tổng cục Du lịch về tình trạng hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động “chui” tại Đà Nẵng.

Nội dung văn bản nêu trong những ngày qua, nhiều cơ quan thông tấn báo chí phản ánh có hơn 200 hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung có đơn kiến nghị lên Thành uỷ, UBND TP Đà nẵng, Công an TP, Sở Du lịch... về việc hướng dẫn viên chui người Trung Quốc hoành hành tại Đà Nẵng. Theo phản ánh, nhiều đối tượng người Trung Quốc thực hiện công việc như một hướng dẫn viên du lịch, những đối tượng này thuyết minh trên xe, thuyết minh tại các điểm du lịch; nội dung thuyết minh có nhiều điểm sai lệch, gây bức xúc cho xã hội cũng như cộng đồng hướng dẫn viên tiếng Trung tại địa phương. Trước tình hình này, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng nắm bắt tình hình, đề xuất hướng giải quyết, có báo cáo sớm về Tổng cục Du lịch.

Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã phát hiện và xử lý được 86 trường hợp và phạt 742 triệu đồng các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động lữ hành và hướng dẫn; trong đó, 12 người nước ngoài hoạt động du lịch trái phép bị xử phạt tổng cộng 25 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả