Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:09, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá dỡ, cải tạo công trình Mã Pì Lèng Panorama

(ANTV) - Công trình nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama xây dựng trái phép trong khu danh thắng Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang), đang được tháo dỡ phần sai phạm, cải tạo thành điểm dừng chân, không có lưu trú.

Bản thiết kế phá dỡ, cải tạo đang được áp dụng đối với nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama đã được Ủy ban UNESCO, Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng các bên có liên quan đồng ý. Việc tháo dỡ, giám sát, cải tạo công trình này thuộc thẩm quyền của UBND huyện Mèo Vạc.

Ngày 17.7, bà Vũ Thị Ánh, chủ công trình tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama đã cho khởi công phá dỡ và cải tạo lại toàn bộ tòa nhà theo đúng thiết kế được phê duyệt.

Trước đó, hồi tháng 3-2020, UBND tỉnh Hà Giang đã chủ trì hội nghị tư vấn xin ý kiến về phương án cải tạo công trình này. Dự kiến sau vài tháng bắt đầu triển khai, việc phá dỡ, cải tạo tổ hợp nhà hàng này sẽ hoàn thành. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kế hoạch cải tạo nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama buộc phải hoãn cho đến thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp nối lại chuyến bay chở khách bình thường đầu tiên sang Trung Quốc, Nhật Bản...

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về mở lại đường bay quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải về phương án khôi phục những đường bay này.
 
Dự kiến sớm nhất đầu tháng 8/2020 có thể thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên. Hành khách được chấp nhận trên các chuyến bay này phải có visa hợp lệ khi làm thủ tục chuyến bay (check-in) và tất cả đều thực hiện cách ly theo quy định về phòng, chống dịch. Các tổ bay, nhân viên hàng không, nhân viên quản lý xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch y tế phụ trách chuyến bay phải trang bị đồ bảo hộ và không phải cách ly sau chuyến bay. Về vấn đề tổ chức chuyến bay, Bộ Giao thông Vận tải nhận định, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và các nước trên thế giới vẫn đang duy trì các biện pháp hạn chế đi lại nhất định, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế là 1 chuyến/tuần cho mỗi bên đối với mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.
BT
Thăm dò khán giả