Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

PCCC và CNCH đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(ANTV) - Tình hình cháy, nổ, sự cố đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư trên toàn quốc trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ thiệt hại về người và tài sản, để lại những hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANCT và TTATXH. 

 

Đây là những nhận định được đặt ra tại Hội thảo Khoa học: “Công tác PCCC và CNCH  đối với nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh trong các khu dân cư”, được tổ chức vào chiều nay, tại Hà nội.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay...trên cả nước xảy ra 5.959 vụ cháy, nổ. Trong đó, các vụ cháy, nổ, sự cố nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư chiếm 47,5%. Với tính chất chủ yếu là mô hình sản xuất nhỏ, có nhiều chất dễ cháy nên khi xảy ra cháy thường phát triển thành cháy lớn trong một thời gian ngắn.

Tại Hội thảo Khoa học : “Công tác PCCC và CNCH  đối với nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh trong các khu dân cư”. Các đại biểu cũng chỉ rõ những bất cập trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đơn cử như : Luật PCCC có quy định chung nhất về an toàn PCCC nhưng lại chưa có những quy định cụ thể đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Hay trong điều 9 của nghị định 79 quy định cụ thể hóa là điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy đối với hộ gia đình nhưng lại chưa nêu cụ thể điều kiện này đối với hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh là những cái gì, mà chỉ quy định chung nhất về hộ gia đình nói chung và nhà ở nói chung.

Cũng tại Hội thảo, các vấn đề như: Vai trò của chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với loại hình này; nâng cao vai trò, trách nhiệm PCCC của chủ hộ gia đình và cá nhân tại các cơ sở là nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh cũng được các đại biểu tập trung thảo luận.

B.T
Thăm dò khán giả