Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 3, 12/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổn định tình hình ở địa bàn trọng điểm Ea H’leo

(ANTV) -Trước đây, Ea H’leo là một địa bàn huyện trọng điểm về ANTT ở tỉnh Đắk Lắk. Nhưng trong năm 2020, khi 100% các xã được bố trí Công an chính quy, thì tình hình ANTT ở đây được bảo đảm ổn định ngay từ cơ sở và tội phạm trên địa bàn huyện bắt đầu được kiềm chế, kéo giảm.

 

Thực hiện Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy Đắk Lắk về xây dựng Công an xã chính quy, từ tháng 6/2019 đến nay, Công an tỉnh và Công an huyện Ea H’leo đã chủ động bố trí Công an chính quy đến đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở đều khắp 100% xã trên địa bàn huyện.
 
Hiện tại, trung bình mỗi xã đã có 5 cán bộ Công an chính quy. Ngay từ đầu năm 2020, Công an các xã và Công an huyện Ea H’leo đã chủ động tham mưu cho các xã và Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn huyện cùng chung sức vào cuộc bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, an ninh buôn làng, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội đảng bộ các cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ea H’leo lần thứ XI.
 
Trong năm 2020, với sự có mặt thường xuyên của Công an chính quy ở các xã, đã góp phần cùng các đội nghiệp vụ của Công an huyện Ea H’leo thi đua thực hiện đạt 54/60 chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trong đó, có 15 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Trên lĩnh vực giữ gìn TTATXH, Công an các xã và các đội nghiệp vụ Công an huyện Ea H’leo đã tích cực điều tra làm rõ các vụ án đạt tỉ lệ 95,4%; riêng trọng án, kết quả khám phá đạt 100%; đã phát hiện, khởi tố 25 vụ ma túy với 27 bị can; tuyên truyền vận động thu gom hơn 100 khẩu súng tự chế các loại và một số đạn, hung khí, công cụ hỗ trợ trái phép, góp phần kiềm giảm 6,3% số vụ án so với năm 2019. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong năm 2020 cũng được kiềm giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.     
 
Ông Nguyễn Xuân Trọng, Chủ tịch UBND xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, về kết quả bố trí công an xã chính quy tại xã đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt là trong công tác răn đe, phòng ngừa các đối tượng có khả năng nảy sinh các hành vi vi phạm pháp luật; công an xã cũng đã giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính cho nhân dân, tham mưu kịp thời cho Đảng ủy, UBND xã trong công tác đảm bảo ANTT.
 
Từ khi có lực lượng Công an chính quy được điều động xuống ở đều khắp 100% xã trên địa bàn huyện Ea H’leo đã góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa vi phạm, đấu tranh làm giảm được tội phạm ngay từ cơ sở. Đó là một tín hiệu vui để cho Nhân dân yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, xã hội./.
 
                          
Thăm dò khán giả