Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ôn định đời sống cho đồng bào Rục sau lũ lụt

(ANTV) - Mặc dù mưa lũ đã đi qua hơn nửa tháng nay, tuy nhiên, đường vào đồng bào người Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vẫn bị chia cắt khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự chủ động trong việc cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm từ trước của các cấp chính quyền nên đến nay đời sống của đồng bào Rục sau mưa lũ vẫn được ổn định. 

 

Đồng bào Rục xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình có 203 hộ với  700 nhân khẩu. Mặc dù nơi định cư của bà con là vùng đất cao nhưng tuyến đường độc đạo đến với đồng bào Rục là rất thấp. Chỉ cần một trận mưa lớn là ngập sâu. Trận lũ đầu tháng 9 mới đây, tuyến đường đến ba bản người Rục ngập hơn 5 mét, giao thông bị chia cắt. Đến nay, sau hơn nửa tháng nhưng tuyến đường vào vùng Rục vẫn còn ngập sâu khiến việc đi lại hết sức khó khăn.

Tuy nhiên với sự chủ động các phương án ứng phó với với mưa lũ, huyện Minh Hóa phối hợp với xã Thượng Hóa cấp 3,5 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào Rục ổn định đời và đặc biệt là sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cà Xèng, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nên đời sống bà con vẫn luôn đảm bảo trước, trong và sau mưa lũ.

Sau khi mưa lũ đi qua, mặc dù vẫn bị chia cắt, nhưng với sự quan tâm của chính quyền và bộ đội biên phòng cũng các nhà hảo tâm, những tấm chăn ấm, gạo, thuốc men, và nhu yếu phẩm đã được trao đến tận tay người dân đã giúp bà con có thêm niềm vui, động lực để ổn định lại cuộc sống.

B.T
Thăm dò khán giả