Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Oan nghiệt từ rượu bia

(ANTV) - Sau khi uống rượu, cộng với sự thiếu kiềm chế. Hai yếu tố này gộp vào đã trở thành nguyên nhân của nhiều vụ án gây gổ đánh nhau. Nghiêm trọng hơn có thể là những án mạng vô cùng oan nghiệt, để rồi khi tỉnh ra thì mọi sự đã rồi. Kẻ gây án đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, và sẽ có thời gian ăn năn sau cánh cửa nhà giam. 

Một trong số những vụ án giết người gây xôn xao dư luận trên địa bàn huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu thời gian gần đây là vụ giết ông Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1935, ngụ ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh. Hung thủ gây án là Lâm Khanh, sinh năm 1949, ở chung, cũng vừa là bạn thân với ông Hưng. 

Vụ án xuống tay giết hại người bạn thân của đối tượng Lâm Khanh với ông Nguyễn Văn Hưng chỉ sau vài lời qua tiếng lại. Nhưng lúc này đây, ma men khiến thủ phạm dường như không còn đủ khả năng kiềm chế, và nhận thức rõ hành vi của mình.

Khi đi nhậu về muộn, lại say xỉn nên đã xảy ra to tiếng với ông Hưng. Mối thâm tình gắn bó của 2 người bạn, 2 người đàn ông không còn trẻ trung gì nữa đã bị cơn say dẫn dắt đến hành vi vô cùng tàn bạo. Lâm Khanh đã dùng hung khí đánh liên tiếp vào người ông Hưng. Kẻ thủ ác để mặc nạn nhận nằm gục trước cửa để thản nhiên vào nhà đi ngủ.

Những sự vụ đau lòng từ rượu bia gây ra trong thời gian qua còn hằn sâu trong tâm trí người dân Bạc Liêu chính là vụ án của Võ Văn Miền. Cũng vốn là người chẳng ác tâm gì, nhưng hôm nay vì vui với bạn mà Miền nhậu quá chén. Lắc lư trở về nhà, Miền đã cự cãi với người hàng xóm của mình. Như bình thường, một câu nói đùa hay vui vẻ nhận lỗi sẽ giảng hòa ngay hai người hàng xóm vốn tắt lửa tối đèn có nhau. Nhưng đang sẵn men rượu trong người, hôm nay đã trở thành 1 ngày oan nghiệt cho cả hai bên. Người mất mạng, kẻ đi tù vì nhẫn tâm dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 09 vụ án giết người, liên quan 9 đối tượng, trong đó đa phần nguyên nhân đều có liên quan đến say xỉn rượu bia. Tình trạng giết người gia tăng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, gây tâm lý hoang mang, lo lắng và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Không chỉ thanh niên, người trẻ tuổi uống rượu vào đánh nhau, công nhân viên chức trong cơ quan nhà nước cũng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay khi có men. Sự vụ 2 phó giám đốc sở Ngoại vụ và Nội vụ tỉnh Bình Phước là Phạm Thành Chung và ông Bùi Quốc Khánh, cũng đã từng rất thu hút dư luận. Xích mích diễn ra trong quán karaoke khi ông phó giám đốc sở ngoại vụ nhiệt tình mời mọi người mà quên đi ông phó sở nội vụ.

Mất mặt, vì nghĩ mình bị coi thường, ông Chung mắng tới tấp Khánh. Và cơn say khiến 2 công chức nhà nước choảng nhau ngay tại quán. Cốc bia chung vui thành vũ khí để ra tay với đồng nghiệp.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả