Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô sang đường thiếu quan sát, gây họa khó lường

(ANTV) - Theo đánh giá của các chuyên gia giao thông thì những khu vực giao cắt là nơi có tỷ lệ xảy ra các tai nạn giao thông cao nhất trên đường. Đặc biệt là những đoạn giao cắt khuất tầm nhìn, đoạn giao cắt vuông góc. Chỉ cần sơ ý 1 chút khi điều khiển phương tiện cũng dễ dàng đưa lái xe, tài xế vào những tình huống vô cùng nguy hiểm.

Xem clip:

Và cũng chỉ để nhanh vài giây thôi, tài xế ô tô đã mang đến tai họa cho người đi xe máy với phương tiện vô cùng cồng kềnh của mình khi sang đường không quan sát.

Cục CSGT tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2019 - 2020

Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, thế nhưng từng ngày từng giờ chúng ta phải đối mặt với điều đó, không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ còn phải đối mặt với những nguy cơ và thương tổn lớn khi xảy ra tai nạn giao thông. Và để giảm bớt những hậu quả nặng nề do TNGT có thể mang đến, Cục CSGT Bộ Công an, Cục Đối ngoại phối hợp với Báo Mainichi Nhật Bản đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2019 - 2020.

 

Đây là lần thứ 4 liên tiếp cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyến truyền, nâng cao ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh. Qua những buổi tuyên truyền bằng hình ảnh những nhân vật truyện tranh, hoạt hình vốn từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc với trẻ em Việt Nam, để qua đó lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, nâng cao nhận thức cho các em, thậm chí là cả các bậc phụ huynh. Từng bước xây dựng văn hóa giao thông "văn minh, hiện đại, an toàn" trong môi trường giáo dục và xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả