Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô đâm hàng loạt xe máy trên đường

(ANTV) - Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn ô tô đâm hàng loạt xe gắn máy dừng chờ đèn ở giao lộ Tô Ký - Nguyễn Ảnh Thủ, khiến người tham gia giao thông một phen hoảng loạn.

Trước đó, chiều 1/11, ô tô 7 chỗ biển số 52U – 3150 chạy trên đường Nguyễn Ảnh Thủ hướng từ đường Bùi Văn Ngữ về quốc lộ 22. Khi đến giao lộ Tô Ký - Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12 thì bất ngờ va chạm với xe máy do người phụ nữ khoảng 40 tuổi cầm lái, khiến chị này ngã xuống đường, may mắn chỉ bị trầy xước nhẹ.

Chưa dừng lại, chiếc xe này tiếp tục lao tới tông vào 2 xe máy và kéo lê nhiều mét. Vụ việc khiến 2 cô gái điều khiển phương tiện ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.

Tai nạn khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông khu vực ùn ứ nghiêm trọng.

Hà Nội: Ẩn họa đường ngang giao cắt với đường sắt

Chỉ trong vòng 3 ngày từ 24 đến 26/10, trên địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn đường sắt làm 7 người thiệt mạng, mà nguyên nhân đều xuất phát từ ý thức của người dân chưa cao, cố tính vi phạm hành lang bảo vệ đường sắt.

Để tiện lợi, rút ngắn thời gian đi lại, người dân tự ý mở đường ngang dân sinh qua đường sắt. Với hàng nghìn đường ngang dân sinh trên toàn bộ tuyến đường sắt của cả nước, nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn chết người luôn hiện hữu.

Tại ngã tư của đường ngang trên đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì hiện nay không có barie, không có gác chắn, không có người trông coi. Khi có tàu hỏa đến, người dân vô tư băng qua đường sắt. Theo người dân tại đây, đường ngang này năm nào cũng xảy ra tai nạn.

Cũng tại khu vực này, rào chắn được ngăn cách đường bộ và đường sắt đảm bảo an toàn giao thông. Thế nhưng, những hộ dân sinh sống và buôn bán sát với tuyến đường sắt đã ý tháo dỡ tạo thành các đường ngang để tiện đi lại, bất chấp quy định pháp luật.

Theo khảo sát của Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội tại các huyện từ Thanh Trì đến Phú Xuyên có mật độ đường ngang dân sinh dày đặc. Dọc theo tuyến đường sắt đi qua các huyện này thì có hàng trăm đường ngang giao cắt với đường sắt. Ngoài những đường ngang người dân tự ý mở trái phép, một số đường ngang hợp pháp vẫn còn những điểm chưa có người cảnh giới 24/24h. Điều này, cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Mới đây, chỉ từ ngày 24 đến ngày 26/10, đã có liên tiếp 2 vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại huyện Thường Tín  làm 7 người chết. Nguyên nhân các vụ tai nạn được xác định là do ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông là chưa cao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc vi phạm hành lang bảo vệ đường sắt, đường ngang bất hợp pháp nếu không được khắc phục, hay có những giải pháp xử lý dứt điểm thì nguy cơ tai nạn đối với người tham gia giao thông vẫn sẽ ập tới bất cứ lúc nào.

BT
Thăm dò khán giả