Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 4, 01/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm nghiêm trọng khi ngập lụt tại Chương Mỹ

(ANTV) -  Mưa lớn nhiều ngày qua đã khiến tình trạng ngập lụt diễn ra vô cùng nghiêm trọng tại khu vực 5 xã thuộc huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội. Vừa phải vật lộn qua ngày giữa biển nước mênh mông, người dân khu vực này còn đang phải chịu đựng một môi trường sống vô cùng ô nhiễm, khi mà rác thải từ bãi rác lớn Nam Sơn, theo dòng nước lụt phân tán đi khắp nơi, gây ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng. 

 

Sau nhiều ngày lũ ngập nặng tại khu vực này, chất thải ô uế từ bãi rác, xác chết động vật, thuỷ sản được nước phân tán đi khắp nơi bốc mùi tanh tưởi, hôi thối, nổi lềnh phềnh khắp trong nhà, ngoài ngõ. Đặc biệt là tại một số khu vực các xóm như xóm Bèo,Nhân Lý, Đồng Rạch, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Người dân nơi đây đang không chỉ gồng mình chống giặc nước mà còn phải rào chắn kiên cố khu nhà để ngăn giặc “rác”.

Theo phản ảnh của người dân nơi đây thì hơn 1 tuần qua, tất cả các hộ dân sinh sống quanh khu vực thôn này đều mắc nhiều bệnh liên quan đến da liễu và đường tiêu hóa như đau bụng, ghẻ lở chân tay và đặc biệt là đau mắt đỏ do thiếu nước sinh hoạt vô cùng khan hiếm, cùng với đó là liên tục phải tiếp xúc với nước ngập ô nhiễm.

Đó là tình trạng chung của những người dân đang bị cô lập trong vùng ngập lụt tại huyện Chương Mỹ. Chính quyền địa phương cần sớm có biện pháp can thiệp kịp thời trước thực trạng trên, đặc biệt là ưu tiên hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân đang bị cô lập. Tránh tình trạng ô nhiễm nguồn nước lan rộng sang các địa bàn lân cận, không để khu vực này phát triển thành ổ dịch trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả