Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm không khí tại TP.HCM chủ yếu do hoạt động giao thông

(ANTV) - Khoảng vài tháng trở lại đây, hiện tượng "mù khô" (mù quang hóa) tại TP. Hồ Chí Minh đang ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người. Người dân đi đường nếu thấy trời luôn có màu trắng đục, tức là không khí có chứa bụi bẩn.

Theo phân tích và báo cáo của Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường TP. Hồ Chí Minh, sương mù quang hóa là một dạng ô nhiễm không khí xảy ra ở tầng đối lưu của khí quyển, sinh ra do ánh sáng mặt trời tác dụng lên các loại khí thải như: khí thải động cơ của các phương tiện giao thông, công nghiệp… tạo nên.

TP. Hồ Chí Minh hiện đang công khai chất lượng môi trường không khí lên 48 bảng điện tử ở các trục đường chính để người dân có thông tin. Người dân cũng sẽ sớm được thông tin nhanh qua điện thoại thông minh trong thời gian tới.

Tuy nhiên, vấn đề sẽ không thể giải quyết nếu chỉ có thông tin mà không trở thành hành động thiết thực như kiểm định xe, trồng cây xanh hay tái chế rác thải nhựa.

 

Hà Nội: Phóng sinh hơn 5 tấn cá xuống sông Hồng

Ngày 25/2, (mùng 10 Tết Nguyên đán Mậu Tuất) hàng nghìn người dân, phật tử từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước có mặt tại xã Bát Tràng (Gia Lâm) dự Lễ phóng sinh thả cá xuống sông Hồng. Đây được coi lần thả phóng sinh lớn nhất Hà Nội kể từ đầu năm đến nay.
   
Đây là việc làm thường niên đã được duy trì từ 4 năm nay. Sự việc này đã được UBND xã Bát Tràng, sư trụ trì chùa Bát Tràng báo cáo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng biết và giám sát.

Số lượng cá phóng sinh xuống sông Hồng là khoảng hơn 5 tấn với nhiều chủng loại khác nhau gồm: cá chép, cá trôi, cá trê và cá rô. Kinh phí mua cá thả phóng sinh được thực hiện theo phương thức xã hội hóa, các phật tử quyên góp.

Trong khi nghi thức thả cá phóng sinh diễn ra, có rất đông người dân đứng trên bờ sông, trật tự theo dõi và cầu nguyện cho năm mới an lành.

 

 

BT
Thăm dò khán giả