Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mang biến chủng Ấn Độ

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã công bố kết quả giải mã gene chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là biến chủng được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ.

 

Theo đó, kết quả giải mã toàn bộ gene chủng SARS-CoV-2 từ chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (đường Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) là biến chủng B.1.617.2 (biến chủng được phát hiện tại Ấn Độ).

Đến sáng 28/5, số trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã lên con số 58 ở 16 quận/huyện, trong đó có 32 hội viên, 12 người tiếp xúc với nhóm hội viên này.

Đến nay tổng số tiếp xúc gần được truy vết là 708 người, 639 mẫu có kết quả âm tính, 69 chờ còn kết quả. Số tiếp xúc F2 là 11.644 người trong đó 5.658 mẫu âm tính, 5.968 chờ kết quả.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, môi trường sinh hoạt chung trong nhóm nhỏ hẹp, không thoáng khí, người tham gia không đeo khẩu trang đã tạo điều kiện khiến cho virus lây lan nhanh.

Thành phố đang tiếp tục triển khai thần tốc các hoạt động truy vết, khoanh vùng, mở rộng xét nghiệm để chặt đứt chuỗi lây nhiễm, không cho lây lan tiếp; đồng thời tiếp tục điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này.

 

 Chiều ngày 28/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp trực tuyến với tỉnh Bắc Ninh về công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Sau khi phát hiện các trường hợp dương tính tại cụm công nghiệp Khắc Niệm, tỉnh Bắc Ninh hiện tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc các khu vực với hơn 30.000 mẫu được lấy trong ngày hôm qua. Bên cạnh đó, tỉnh cũng thực hiện giải pháp quản lý chặt chẽ khu nhà trọ có số lượng lớn công nhân, đồng thời đề nghị Bộ Công an tăng cường 400 cán bộ tới các địa bàn đang thực hiện chỉ thị 16 để giám sát thực hiện nghiêm việc giãn cách.

Tỉnh Bắc Ninh đang kiểm tra và tăng công suất giường bệnh tại bệnh viện dã chiến từ 300 lên 500 giường. Hiện đã có gần 1 triệu công nhân thực hiện khai báo y tế. Trên 1000 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp lên phương án triển khai công nhân đi làm việc và ăn ở, sinh hoạt tại nhà máy trên tinh thần vừa đảm bảo sinh hoạt vừa chống dịch. Đồng thời, Bắc Ninh yêu cầu các khu công nghiệp giảm 50% số lao động, những lao động vào làm việc tại nhà máy đều phải được xét nghiệm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị dành lực lượng cho những địa bàn chưa thực hiện giãn cách xã hội như Từ Sơn, Lương Tài, Gia Bình phải được thực hiện xét nghiệm sàng lọc, đánh giá thường xuyên./.

 

BT
Thăm dò khán giả