Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ dịch Covid-19 Phú Đô tiếp tục nóng, kích hoạt trạm y tế lưu động

(ANTV) - Tại Hà Nội, ổ dịch Covid-19 Phú Đô tiếp tục nóng, tính đến hết ngày 11/11, chuỗi lây nhiễm tại phường Phú Đô đã ghi nhận 57 ca Covid-19. Trong đó, riêng tổ dân phố 1 có 30 bệnh nhân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm nhận định, tình hình dịch có thể tiếp tục phức tạp trong thời gian tới, nguy cơ phát sinh thêm nhiều ca dương tính thuộc chuỗi lây nhiễm này. Hiện cấp độ dịch của phường Phú Đô được nâng từ cấp 2 lên cấp 3 (nguy cơ cao). Tuy nhiên, dự kiến thời gian tới có thể phong tỏa rộng hơn tổ 1 và nâng mức cấp độ dịch lên mức 4 (nguy cơ rất cao).

Trước những diễn biến phức tạp về dịch bệnh, trạm y tế lưu động tại phường Phú Đô với 5 cán bộ y tế đã được kích hoạt. Trong trường hợp dịch lan rộng, địa phương sẽ bổ sung thêm 1 trạm y tế lưu động.

COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương nâng cấp độ chống dịch
 
Thời gian qua, các tỉnh, thành phố miền Tây bất ngờ trở thành "điểm nóng" về tình hình dịch COVID-19 khi tỷ lệ người mắc COVID-19 trở về địa phương cao, cùng với đó là số ca mắc trong cộng đồng tăng đột biến đã khiến nhiều địa phương "đổi màu" từ vùng xanh thành vùng cam, vùng đỏ. Trước tình hình đó, các địa phương đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó với COVID-19, tuy nhiên điểm chung là ưu tiên giải pháp căn cơ, đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine.
 
Tại tỉnh Bạc Liêu từ tối 10/11, các hàng quán ở tỉnh Bạc Liệu, nhất là các hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ và kinh doanh đồ uống cồn đã không được hoạt động sau 21h. Hiện số ca mắc hàng ngày tại Bạc Liêu hiện chưa có dấu hiệu giảm xuống. Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Bạc Liêu ghi nhận hơn 230 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có nhiều ca mắc trong cộng đồng và không rõ nguồn lây. UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện tiếp tục tăng cường năng lực thu dung, chăm sóc, điều trị F0, nhất là kế hoạch đảm bảo đáp ứng về giường hồi sức cấp cứu.
 
Toàn TP Cần Thơ từ 0h sáng nay (11/11) đã áp dụng cấp độ phòng chống dịch COVID-19 ở cấp 3, tức là vùng cam - vùng nguy cơ cao. Đặc biệt trên địa bàn TP Cần Thơ có 8 phường, xã phải áp dụng cấp độ 4, tức là vùng đỏ - vùng nguy cơ rất cao. Từ đầu tháng đến nay, tình hình dịch bệnh tại Cần Thơ vẫn phức tạp. Chỉ tính riêng trong 1 tuần qua, thành phố đã ghi nhận thêm 2.600 ca mắc mới. Trong đó, mỗi ngày đều ghi nhận hàng trăm ca và có nhiều ca trong cộng đồng. Thành phố Cần Thơ cũng đã phải tổ chức lại vận tải hành khách đường bộ. Kể từ 0h hôm nay, xe bus, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe vận chuyển học sinh, sinh viên sẽ hoạt động không vượt quá 50% số xe và thực hiện giãn cách chỗ ngồi trên xe.
 
 
Thăm dò khán giả