Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Nút thắt cổ chai” đường Trường Chinh sắp được giải toả

(ANTV) - Con đường Trường Chinh  gắn liền với biệt danh “đường cong mềm mại”. Sau nhiều năm vận động, tuyên truyền người dân di dời, khu vực "nút thắt cổ chai" trên đường Trường Chinh, Hà Nội đang được giải tỏa để chuẩn bị cải tạo, nâng cấp. 

Theo kế hoạch, quận Đống Đa cho biết đến hết tháng 11-2017 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và thi công, đến quý I/2018 sẽ thông xe toàn tuyến. Như vậy, nếu thực hiện đúng vẫn lỗi hẹn 4 năm so với kế hoạch ban đầu. 

Dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng được khởi công từ tháng 10- 2013 từng gây chú ý trong dư luận với biệt danh “đường cong mềm mại”. Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP Hà Nội, nhưng đã bị chậm tiến độ 4 năm. Và đến nay, sau nhiều năm vận động, tuyên truyền người dân di dời, khu vực "nút thắt cổ chai" đường Trường Chinh - đoạn đường gây ám ảnh cho người đi đường đang được giải tỏa để chuẩn bị cải tạo, nâng cấp. Người dân rất kỳ vọng vào sự quyết liệt của các đơn vị chức năng để sớm xóa bỏ nút thắt cổ chai trên “đường cong mềm mại” để con đường đúng với nhiệm vụ của nó là giải tỏa ùn tắc:

 

BT
Thăm dò khán giả