Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Nga và miền ký ức của những cựu học viên công an

(ANTV) - Những ngày này, trong không khí chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017), các thế hệ học viên, nghiên cứu sinh trong lực lượng CAND đã từng được đào tạo tại Học viện Điều tra Volgagrad của Bộ Nội vụ Liên xô, nay là Liên Bang Nga lại trào dâng niềm xúc động mãnh liệt khi nhớ về nước Nga tươi đẹp, về mái trường thân yêu, đặc biệt là tình cảm thầy trò nồng ấm, gắn bó. 

Vừa qua, các thế hệ học viên, nghiên cứu sinh năm nào đã tổ chức gặp mặt để cùng nhau ôn lại những năm tháng học tập, rèn luyện và ký ức của một thời thanh niên sôi nổi không thể nào quên dưới mái trường Volgagrad.

Ra trường đã hơn 30 năm, thế nhưng với rất nhiều học viên, nghiên cứu sinh được đào tạo tại Học viện Điều tra Volgagrad của Bộ Nội Vụ Liên Xô cũ. Đây mới là lần thứ hai họ gặp lại nhau.

Xúc động và tự hào hơn khi trong buổi gặp mặt hôm nay có sự hiện diện của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cũng là một trong những học viên học nâng cao tại Học viện Điều tra Volgagrad.

Trong hoàn cảnh đất nước mới giải phóng còn nhiều khó khăn, những học viên được cử sang Học viện Điều tra Volgagrad đều là những “hạt giống đỏ” của lực lượng công an Việt Nam. Không chỉ được các thầy, cô giáo Nga truyền thụ kiến thức về nhiều chuyên ngành khác nhau như: điều tra, khoa học hình sự, giao thông, phòng cháy chữa cháy mà còn cưu mang, giúp đỡ như người cha, người mẹ của mình.

Và ngày hôm nay thật ý nghĩa khi gần 100 học viên của 18 khóa khác nhau: 9 khóa dưới thời Liên Xô và 9 khóa dưới thời Liên Bang Nga đã tề tựu về đây cùng nhau nghe những bài hát Nga, kể lại cho nhau những kỷ niệm không thể nào quên dưới mái trường Volgarad.

Trong buổi gặp mặt người tóc điểm bạc người tóc vẫn còn xanh, bao thế hệ học viên Công an cứ nối tiếp nhau trưởng thành từ mái nhà Volgagrad đang từng ngày, từng giờ đóng góp tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Ngày gặp lại không chỉ có ôn lại kỷ niệm mà còn là dịp để họ nuôi dưỡng tâm hồn, trái tim và nghị lực. Họ - những người chiến sỹ công an may mắn được trải qua tuổi thanh xuân của mình và trưởng thành dưới Mái trường Xô Viết.

BT
Thăm dò khán giả