Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước máy biến thành màu đỏ, dân cư cao su Đồng Phú kêu cứu

(ANTV) -Nhiều ngày qua, cuộc sống nhiều hộ dân tại Khu dân cư cao su Đồng Phú (phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị đảo lộn vì nước sinh hoạt bất ngờ bị đục ngàu, chứa toàn đất đỏ, trở thành một màu đỏ quạnh. Sau một thời gian bị ô nhiễm trầm trọng, nguồn nước bất ngờ bị bị cắt nhưng không có bất kỳ thông báo nào khiến nhiều hộ dân phải “kêu cứu” chính quyền địa phương.

 

Nhà nghỉ Hoàng Phúc, khu dân cư cao su Đồng Phú là một trong những hộ kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều nhất khi nước đang sinh hoạt bất ngờ chuyển màu đỏ, kèm theo bùn đất. Nhiều tấm khăn, ga giường, chăn màu trắng đang giặt giữa chừng thì nước đổi màu, khiến hàng chục chiếc ga giường, khăn phải vứt bỏ vì đổi màu, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.
 
Chị Nguyễn Thị Mai, Chủ nhà nghỉ Hoàng Phúc, khu dân cư cao su Đồng Phú bức xúc nói, bị lâu lắm rồi, bể ống nước tùm lum hết. Cái này mới bị cúp nước hồi qua  là nó ra vầy nè, mới có 1 bữa, một hôm mà nó ra vầy nè. Từ sáng giờ là đâu có nhận khách được đâu. Một ngày nếu mà nhận khách sáng giờ là nhiều lắm luôn á mà sáng giờ không có nước không có nhận được.
 
Theo người dân, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng nước bẩn đục, bể đường ống, cắt nước… Rất nhiều lần trước đây, người dân phải gánh chịu tình cảnh ăn phải nước bẩn, đôi màu nhưng đơn vị quản lý là nhà máy nước khu dân cư cao su Đồng Phú vẫn không có bất kỳ thông báo hay xin lỗi gì đến người dân.
 
Cực chẳng đã, người dân không có nước sinh hoạt đã phải tự đi mua nước bình về để sử dụng. Sự việc vỡ, bể ống xảy ra trước đó cũng đã xảy ra nhiều lần, khiến người dân đặt ra nghi ngờ về chất lượng hệ thống ống được lắp đặt Khu dân cư cao su Đồng Phú có thật sự đảm bảo chất lượng. Nếu không được giải quyết dứt điểm, thì vấn đề này có thể sẽ tiếp tục tái diễn.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, UBND Phường Tân Phú đã cử cán bộ giao thông, thủy lợi xuống ghi nhận sự việc, đồng thời nhiều lần liên hệ với nhà máy nước, trực thuộc công ty cao su Đồng Phú,, tuy nhiên do không thể liên lạc được khiến việc xác định nguyên nhân và hướng giải quyết dứt điểm vụ việc theo nguyện vọng chính đáng của người dân còn gặp những khó khăn.
 
Ông Đinh Minh Triệu, Cán bộ giao thông thủy lợi phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, qua khảo sát hiện tại tại khu vực có 3 điểm bị vỡ ống nước, hiện tại đã được khắc phục nhưng nước vẫn đục, tình trạng xảy ra ở đây là vẫn còn. Không biết là do đường ống nước hay là tác động mạnh của vật chất bên ngoài vào làm vỡ ống nước hay vấn đề gì. Bên chính quyền địa phương cũng sẽ yêu cầu công ty cấp thoát nước Cao Su Đồng Phú có câu trả lời thỏa đáng.
 
Sự việc xảy ra nhiều ngày qua nhưng nhà máy nước, trực thuộc công ty cao su Đồng Phú,  chưa một lần thông báo hay trực tiếp đến gặp người dân để xử lý triệt để vấn đề. Các hộ dân vô cùng bức xúc trước cách làm việc tắc trách cũng như coi thường tính mạng, sức khỏe của người dân./.
 
 
 
Thăm dò khán giả