Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 23/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước mắt người dân vùng lũ Quảng Bình

(ANTV) - Đến nay, tại Quảng Bình mực nước trên sông Nhật Lệ và sông Kiến Giang đã rút xuống báo động 2. Tuy nhiên nhiều xã vẫn bị  ngập chìm trong nước, cuộc sống của người dân gặp vô vàn khó khăn.

 

Tại xã An thủy - một trong những nơi ngập sâu nhất của huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình so với những ngày trước, mức nước đã rút, tuy nhiên nhiều nơi vẫn bị ngập sâu 1,5 m. Đối với người dân, may mắn vì thoát chết khi được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời nhưng nỗi lo của họ bây giờ là cuộc sống ngày mai.

Khu nhà 2 tầng của một hợp tác xã trên địa bàn xã An Thủy, nơi người dân được di dời đến khi nhà cửa đã bị ngập sâu. Đến nay, nhiều người vẫn đang tiếp tục ở lại vì nước chưa rút, và vì cũng không có chỗ để về.

Nhà cửa đã bị sập, vật dụng gia súc trôi hết. Tài sản vốn có giá trị nhất với vợ chồng anh Nguyễn Văn Hạt là cặp trâu giờ đang ở trên thuyền. Vợ chồng anh Hạt đi bán thịt trâu chết giữa mênh mông biển nước, giữa bồn bề là những hoàn cảnh cùng chung cái khốn khó.

Tại khu ở tập trung, chị Hồ Thị Van mang theo được mấy con gà vì vẫn kịp thời vớt được khi nhà đã sập, mấy con gà với chị là cả niềm hi vọng lúc này.

Cơn lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề đối với người dân huyện Lệ Thủy và rất nhiều địa phương bị ngập lụt nặng tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh. Cả nước đang hướng về miền Trung, rất nhiều đoàn cứu trợ cũng đã đến tận nơi để kịp thời hỗ trợ người dân về lương thực, nhu yếu phẩm nhưng có lẽ, để trở lại cuộc sống bình thường, với rất nhiều người sẽ phải là một nỗ lực phi thường. Trong hành trình nỗ lực ấy người dân miền Trung cần lắm những tấm lòng.

BT
Thăm dò khán giả